SELECT MENU

Viện dưỡng lão cho người cao tuổi

670 - Tin tức -
Người cao tuổi là đối tượng cần được sự quan tâm đặc biệt, nhất là sức khoẻ. Khi tuổi cao, sức chống đỡ và sự chịu đựng trước các yếu tố và tác nhân bên ngoài kém đi rất nhiều, đây chính là điều kiện thuận lợi để bệnh tật phát sinh. Hiện nay có một số cơ sở dưỡng lão được thành lập, nhưng để đáp ứng đủ về chất lượng thì vẫn còn hạn chế.
Người cao tuổi là đối tượng cần được sự quan tâm đặc biệt, nhất là sức khoẻ. Khi tuổi cao, sức chống đỡ và sự chịu đựng trước các yếu tố và tác nhân bên ngoài kém đi rất nhiều, đây chính là điều kiện thuận lợi để bệnh tật phát sinh. Người cao tuổi sau khi về hưu thường cảm thấy cô đơn ngay chính trong ngôi nhà của mình bởi con cháu bận rộn từ sáng đến tối. Họ dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý như cảm thấy cô đơn, hoài cổ, lo âu, hay bi quan, nóng nảy… Trầm cảm, buồn chán càng khiến họ thiếu nghị lực và niềm tin để chống chọi với những vấn đề sức khỏe tuổi già. Để giúp các gia đình có kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi? Hiểu biết về những căn bệnh hay gặp ở người cao tuổi? Cách xử trí tại gia đình khi xảy ra những tai biến nguy hiểm trước khi được cấp cứu tại bệnh viện? Chúng ta hãy cùng trung tâm dưỡng lão JAVILINK chia sẻ vấn đề này.

1.Theo dõi sức khỏe định kỳ người cao tuổi

Khi đến tuổi xế chiều, họ thường dễ dàng mắc các bệnh như tim mach, cao huyết áp hoặc tiểu đường, suy dinh dưỡng,…. Bên cạnh đó, khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của người cao tuổi cũng rất hạn chế, do đó dễ dẫn đến thiếu hụt các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc,con cháu cần chú ý kiểm tra và đưa các cụ đi thăm khám sức khỏe định kỳ. Chính việc thăm khám đều đặn này đã giúp người cao tuổi phát hiện và phòng tránh nguy cơ bệnh tật, cũng như kịp thời chữa trị ngay khi có những dấu hiệu lạ trong cơ thể.
Ngoài ra, con cháu cũng nên thường xuyên đưa các cụ ra ngoài đi dạo, gặp gỡ giao lưu bạn bè và tham gia các hoạt động xã hội như thể dục thể thao, văn nghệ… giúp tinh thần các cụ trẻ trung sảng khoái, từ đó sống vui, sống khỏe, hạn chế sự cô đơn và những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

2.Chế độ sinh hoạt tại JAVILINK

Chế độ ăn uống tại

-Ăn uống đầy đủ đúng chế độ và đảm bảo chất dinh dưỡng đặc biệt trước khi đi ngủ và đối với những cụ mắc bệnh tim mạch – Các món ăn hỗn hợp có nhiều gia vị kích thích ăn ngon miệng và phải đảm bảo phù hợp với sức khỏe từng cụ. Thức ăn cần nấu nhừ (chú ý tới món canh) vì tuyến nước bọt và hàm răng của người nhiều tuổi hoạt động kém, khó nhai và nuốt thức ăn. – Ðảm bảo uống đủ nước: nước . Hạn chế uống nước ngọt. Người cao tuổi hay quên và có thể mất cảm giác khát, vì vậy cần tạo thành thói quen uống nước hàng ngày: ví dụ sáng uống hai cốc, trưa hai cốc, chiều hai cốc. Tránh uống nhiều nước buổi tối.

Chế độ nghỉ ngơi

– Người cao tuổi mỗi ngày nên ngủ ít nhất 6 tiếng. – Tư thế ngủ tốt nhất nghiêng về bên phải, như thế xương cốt, cơ thịt rơi vào trạng thái thả lỏng, dễ tiêu tan mệt mỏi. Nằm ngửa làm xương cốt, cơ thịt ở vào trạng thái căn thẳng, dễ nằm mơ ác mộng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Chế độ tập luyện

-Tập thể thao đều đặn tùy theo sức khỏe của mỗi người: tập yoga, các bài tập dưỡng sinh, đi bộ,ngồi ghế massage,xông chân …..

Yếu tố tâm sinh lý

Con cháu nên tâm sự,chia sẻ với các cụ theo mong muốn,chúng ta không nên để người cao tuổi ở nhà một mình đừng để “Người trẻ bôn ba,người già cô đơn” nếu con cháu bận không có thời gian chăm sóc được hoặc không có kỹ năng chăm sóc

Bài viết liên quan

Chăm sóc khách hàng

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

    Để nhận được thông tin tư vấn từ JAVILINK, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 63 38 26 hoặc điền nội dung vào Form liên hệ dưới đây. Xin cảm ơn!

    Dịch vụ cần tư vấn