Bật mí 6 cách giúp duy trì não bộ khỏe mạnh ở người cao tuổi

Review post

Não bộ người cao tuổi sẽ vẫn có thể làm việc hiệu quả và nhạy bén nếu biết cách rèn luyện thói quen tốt. Bài viết sau sẽ bật mí 6 cách giúp duy trì não bộ khỏe mạnh ở người cao tuổi.

1/ Làm những điều mình yêu thích

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy người cao tuổi khi làm những việc đúng sở thích như làm vườn, xem hòa nhạc, đi du lịch,…sẽ giúp trí óc tinh thông. Việc làm này sẽ giúp não bộ kích thích mạnh mẽ từ đó sản sinh các kết nối thần kinh mới

2/ Duy trì các mối quan hệ xã hội phong phú

Sức khỏe người cao tuổi nói chung và trí não nói riêng sẽ hoạt động tốt, trí não được kích thích, đầu óc luôn hoạt động khi người cao tuổi luôn duy trì mối quan hệ và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Thị lực thị giác, khả năng xử lý sẽ được cải thiện rất nhiều, đồng thời ngăn chặn sự suy giảm.

3/ Nuôi dưỡng sự tò mò của bản thân

Người cao tuổi cần duy trì trí tò mò, sự ham khám phá cái mới như học một kỹ năng , nghề nghiệp mới,….Thực hiện điều này sẽ giúp não bộ của người cao tuổi duy trì, thần kinh mới được kết nối, định hình lại mạng lưới thần kinh của chúng ta, việc bổ sung kết nối mới sẽ bù đắp lại những tổn thất thần kinh do tuổi tác, sức khỏe,…

4/ Sống tích cực

Sống tích cực, lựa chọn thái độ sống tốt rất có lợi cho sức khỏe người cao tuổi cũng như não bộ của họ. Những nghiên cứu cho thấy người sống tích cực sẽ giúp giảm 30% nguy cơ suy giảm nhận thức so với người thiếu tích cực.

Hãy sống lạc quan, đừng chịu đựng những cảm xúc tiêu cực, đừng hồi tưởng quá khứ, đừng so sánh mình với người khác,…

5/ Chăm sóc tốt bản thân

Theo chia sẽ giảng viên Cao Đẳng Điều dưỡng thì người cao tuổi cần có chế độ ăn uống đúng cách, nên tập thể dục và hạn chế đến mức không sử dụng thuốc lá, ít sử dụng rượu. Nên thực hiện ăn uống theo chế độ MIND thiên về các loại rau củ quả và trái cây, để có sức khỏe tốt hạn chế việc suy giảm nhận thức.

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cũng chia sẻ người cao tuổi cũng tránh lạm dụng các loại thuốc nhất là những loại thuốc được cho là thuốc bổ, nếu phải sử dụng thuốc hạn chế sử dụng các loại thuốc gây hại cho não bộ, gan, thận,…

6/ Luôn duy trì chuyện chăn gối

Việc duy trì thường xuyên chuyện chăn rối sẽ giúp duy trì năng lực của não bộ. Việc làm này sẽ làm tăng sự cam kết xã hội và hoạt động thể chất, đây là một trong những yếu tố quan trọng duy trì nhận thức tốt.

——-

Lựa chọn Dưỡng Lão JAVILINK để báo hiếu cha mẹ một cách văn minh
Chúng tôi đang triển khai & đưa vào hoạt động thêm các Cơ sở dưỡng lão trong nội thành để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc đa dạng của bạn.
Tổng đài chăm sóc: 1900 63 38 26
– CS1: 54D Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 038 5813 588
– CS2: 11V6A KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.
Tel: 039 516 1388
– CS3 + 3A: Khu dưỡng lão sinh thái Hà Nam.
Tel: 035 579 4683
– CS5: 44 Trần Cung, P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 038 687 1388