Âm nhạc – Liệu pháp diệu kỳ với Người cao tuổi

Review post

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có khả năng giúp làm giảm sự phiền muồn và cô đơn ở người cao tuổi

Tinh thần sút kém là dấu hiệu không thể tránh khỏi khi tuổi tác ngày một nhiều lên. Tâm trạng buồn phiền, chán nản kéo dài dễ dẫn đến các chứng trầm cảm nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến cả thể chất cũng như làm giảm tuổi thọ một cách đáng kể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi đắm mình vào âm nhạc, tâm trạng của chúng ta thực sự được biến đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Âm nhạc cũng giúp cải thiện sức khỏe về nhiều mặt như giảm căng cơ và stress, cải thiện khả năng nhận thức và ngôn ngữ, và đặc biệt là xoa dịu các chấn thương mà cơ thể đang gặp phải.

Vì thế, sự gắn kết âm nhạc với người cao tuổi, đối tượng rất dễ bị tổn thương trong cuộc sống là vô cùng quan trọng. Việc lấp đầy quỹ thời gian rảnh rỗi dư dả của người cao tuổi bằng âm nhạc sẽ giúp họ hàn gắn những vết thương cũng như tận hưởng cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Hệ thống dưỡng lão Javilink luôn coi âm nhạc là một yếu tố không thể thiếu trong hoạt động chăm sóc các cụ hàng ngày.

Ở đây, các loại âm nhạc đa dạng luôn được tổng hợp phù hợp theo sở thích của các cụ và lời khuyên của chuyên gia.

Từ âm nhạc giao hưởng cổ điển giúp làm giảm căng thẳng và tốt cho trí não, cho đến những ca khúc mang âm hưởng gia đình, quê hương, đất nước quen thuộc mà các cụ yêu thích đều được lựa chọn phát hàng ngày, giúp thư giãn và làm phong phú tinh thần suốt cả ngày cho các cụ.

Dàn loa mic hiện đại và ti vi kết nối internet được đặt ngay tại trung tâm của phòng sinh hoạt chung khuyến khích các cụ thể hiện sở thích hát karaoke và sở trường âm nhạc của mình một cách dễ dàng.

Các cụ có thể thỏa sức hòa nhịp cùng âm nhạc qua việc tự cất lên tiếng hát và lắng nghe lời ca của các điều dưỡng viên, những người trẻ tuổi luôn tươi vui, yêu đời và tràn đầy nhiệt huyết.

——————–

Lựa chọn Dưỡng Lão JAVILINK để báo hiếu cha mẹ một cách văn minh ❤
Chúng tôi đang triển khai & đưa vào hoạt động thêm các Cơ sở dưỡng lão trong nội thành để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc đa dạng của bạn.
Tổng đài chăm sóc: 1900 63 38 26
– CS1: 54D Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 038 5813 588
– CS2: 11V6A KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.
Tel: 039 516 1388
– CS3 + 3A: Khu dưỡng lão sinh thái Hà Nam.
Tel: 035 579 4683
– CS5: 44 Trần Cung, P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 038 687 1388