Lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Review post
Tình hình dịch bệnh hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là Hà Nội với số ca mắc covid lên đến hơn 10.000 ca/ ngày. Trong đó người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất vì dịch. Vì vậy mời mọi người cùng Diên Hồng tìm hiểu những biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong tình hình dịch bệnh hiện nay.
1. Chủ động phòng chống dịch bệnh
Người cao tuổi nên hạn chế đi ra ngoài và tránh tập trung nơi đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên. Với người bệnh mãn tính cần sử dụng giấy khô đề phòng ho, khạc, mang theo nước sát khuẩn nhanh để vệ sinh tay thường xuyên.
2. Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, bổ sung rau xanh, vitamin
Với nhóm người cao tuổi cần đặc biệt lưu ý bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt bò, thịt gà, trứng, lưu ý đến khẩu vị, sở thích để có thể ăn đủ số lượng. Đồng thời vẫn đảm bảo nguyên tắc về chế độ ăn bệnh lý, giảm đường, tinh bột với người tiểu đường, giảm muối với người huyết áp cao, giảm đạm với người bị gout,…Bổ sung thêm rau xanh vào khẩu phần ăn.
3. Uống đủ nước
Nước đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa của cơ thể. Bởi vậy không chỉ người cao tuổi, mà mọi người đều phải cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, ít nhất từ 1,5- 2 lít nước mỗi ngày, không nên uống nhiều nước vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Nên dùng nước ấm, uống chậm, từng ngụm nhỏ và chia đều trong ngày ngay cả khi không khát, không nên để miệng và cổ họng khô.
4. Sử dụng thuốc định kỳ
Đối với những người đang mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, tăng huyết áp, Parkinson… cần uống thuốc điều trị bệnh thường xuyên, đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời nguồn thuốc cũng được đảm bảo bổ sung đầy đủ.
5. Rèn luyện thể dục thể thao

Muốn chống lại dịch bệnh thì phải có một sức khỏe tốt, đề kháng cao. Bởi vậy người già nên tập luyện thể dục thường xuyên, vận động nhẹ nhàng như đi bộ, đứng ngồi gần ghế hay tập yoga cho người già.
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang ngồi, trong nhà và văn bản
Lựa chọn Dưỡng Lão JAVILINK để báo hiếu cha mẹ một cách văn minh ❤
Chúng tôi đang triển khai & đưa vào hoạt động thêm các Cơ sở dưỡng lão trong nội thành để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc đa dạng của bạn.
Tổng đài chăm sóc: 1900 63 38 26
– CS1: 54D Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 038 5813 588
– CS2: 11V6A KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.
Tel: 039 516 1388
– CS3 + 3A: Khu dưỡng lão sinh thái Hà Nam.
Tel: 035 579 4683
– CS5: 44 Trần Cung, P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 038 687 1388