Bữa ăn dinh dưỡng cho người cao tuổi

BỮA ĂN DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Review post

️NCT là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt về bữa ăn dinh dưỡng vì cơ thể NCT thường đã bị lão hóa. Chức năng của các cơ quan, bộ phận đều bị suy giảm. Ngoài ra, NCT thường hay mắc các bệnh mãn tính. Vì vậy, chế độ ăn và cách ăn uống sao cho phù hợp với NCT là hết sức quan trọng.

 

1.Lưu ý về chế độ ăn của NCT

– Tránh ăn quá no, đặc biệt khi có bệnh ở hệ tim mạch, cần chú ý những ngày lễ, tết thường ăn quá mức bình thường, và vui quá chén. ­

– Làm thức ăn mềm và chú ý tới món canh trong bữa ăn dinh dưỡng. Cần quan tâm đến tình hình răng miệng và sức nhai, nuốt của NCT khi chế biến thức ăn vì tuyến nước bọt và hàm răng của NCT hoạt động kém, vấn đề nuốt thức ăn có khó khăn.

– Phải quan tâm và kiểm tra việc ăn uống của NCT. Nhiều cụ ăn rồi lại quên, nói là chưa ăn. Một số cụ ăn nhưng không thấy cảm giác no, nên ăn quá mức, ăn thừa. Một số cụ lại không thấy cảm giác khát, nên cơ thể bị thiếu nước️.

 

2. Gợi ý về bữa ăn của NCT cũng như bữa ăn gia đình, nên có đầy đủ các món như sau:

– Có món ăn cung cấp chất bột món chính là cơm. Cơm trắng hoặc cơm trộn ngô, trộn đậu xanh, đậu đen, ngoài cơm, có thể ăn bánh mì.

– Có món ăn cung cấp chất đạm và chất béo, bao gồm thịt các loại, cá và thủy sản, đậu phụ và đậu các loại.

– Có món cung cấp rau – nguồn vitamin, chất khoáng, chất xơ cho cơ thể.

– Có món canh cung cấp nước và các chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể: nước rau, canh suông, canh rau muống hoặc canh cá, canh giò, canh thịt…

– Có đồ uống: Đối với sức khỏe NCT, hạn chế dùng rượu, chỉ cần nước trắng, nước chè và có món canh trong bữa ăn.

Nếu có điều kiện, có thể thêm hoa quả tráng miệng.­ Chú ý cần đảm bảo vệ sinh trong quá trình nấu nướng. NCT cũng nên chú ý rèn luyện thể lực đều đặn, cơ thể có hoạt động ăn mới ngon miệng.

 

 

Tại Dưỡng lão Javilink, bữa ăn của NCT tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng được xây dựng từ các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Nhật Bản, đảm bảo bữa ăn cân bằng, lành mạnh cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động và phù hợp với sức khỏe từng cụ.

—–

Lựa chọn Dưỡng Lão JAVILINK để báo hiếu cha mẹ một cách văn minh

Chúng tôi đang triển khai & đưa vào hoạt động thêm các Cơ sở dưỡng lão trong nội thành để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc đa dạng của bạn.

Tổng đài chăm sóc: 1900 63 38 26

CS1: 54D Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 038 5813 588

CS2: 11V6A KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Tel: 039 516 1388

CS3 + 3A: Khu dưỡng lão sinh thái Hà Nam.

Tel: 035 579 4683

CS5: 44 Trần Cung, P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 038 687 1388

Web: https://javilink.com.vn/

Youtube: https://bit.ly/3GlFaoe

#DưỡnglãoJavilink

#tiêuchuẩnNhậtBản