CÁC MÔN THỂ THAO PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

Review post

Luyện tập thể thao là hoạt động rất cần thiết với người cao tuổi vì nó giúp rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, ngoài việc cần duy trì lịch tập luyện đều đặn, người cao tuổi cần lựa chọn những môn thể thao phù hợp với thể trạng, sở thích, và tình trạng bệnh lý.

Tuổi cao, đồng nghĩa với sức khỏe giảm dần, môi trường tương tác hàng ngày cũng bị thu hẹp nên nhu cầu bức thiết của người cao tuổi chính là giao tiếp và tập luyện. Người cao tuổi thường lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện, sở thích, khả năng của mình. Ngoài việc nâng cao sức khỏe, đây còn là môi trường tốt để người cao tuổi giao lưu, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

Những vận động nhẹ nhàng có thể hạn chế hiện tượng trên, kích thích sản sinh các chất bổ trợ miễn dịch… Nó cũng giúp cho người tập phấn chấn, sảng khoái, vui tươi.

Javilink gợi ý về những môn thể thao phù hợp với người cao tuổi.

  • Đi bộ: Đi bộ làm giảm huyết áp và giúp ngủ ngon hơn, đồng thời cải thiện chuyển hóa đường và mỡ, làm cơ thể tiêu thụ đường dễ dàng nên giảm lượng đường trong máu. Đi bộ còn giúp người cao tuổi giảm bớt liều dùng một số thuốc hạ đường máu và insulin, đồng thời nâng cao thể lực và sức đề kháng
  • Đi xe đạp: Đạp xe khoảng 3km/ ngày có thể giúp người cao tuổi giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 50%. Không những tốt cho tim, đạp xe còn tốt cho sức khỏe bệnh nhân cao huyết áp, ngăn ngừa được nguy cơ đột quỵ.
  • Bơi: Là hình thức rèn luyện toàn diện, tốt cho khớp đầu gối, mắt cá chân, cải thiện mạch máu và giữ huyết áp ổn định ở người cao tuổi. Bơi lội còn giúp người cao tuổi giảm nguy cơ đột quỵ hay đau tim.
  • Bóng bàn: Bóng bàn rất có ích cho hệ tim mạch. NCT chơi bóng bàn sẽ nâng cao được khả năng phản xạ, gia tăng nội lực và giúp tất cả các khớp thêm linh động. Chơi bóng bàn còn giúp người cao tuổi cải thiện chức năng vận động, kết hợp giữa mắt và tai, kích thích não bộ hoạt động và tăng cường trí nhớ dài hạn.

—–

Lựa chọn Dưỡng Lão JAVILINK để báo hiếu cha mẹ một cách văn minh

Chúng tôi đang triển khai & đưa vào hoạt động thêm các Cơ sở dưỡng lão trong nội thành để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc đa dạng của bạn.

Tổng đài chăm sóc: 1900 63 38 26

CS1: 54D Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 038 5813 588

CS2: 11V6A KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Tel: 039 516 1388

CS3 + 3A: Khu dưỡng lão sinh thái Hà Nam.

Tel: 035 579 4683

CS5: 44 Trần Cung, P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 038 687 1388

Web: https://javilink.com.vn/

Youtube: https://bit.ly/3GlFaoe

#DưỡnglãoJavilink

#tiêuchuẩnNhậtBản