CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN CHO NGƯỜI CAO TUỔI CHÍNH LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐỐI VỚI JAVILINK

Review post

Chăm sóc người cao tuổi tốt không chỉ chú trọng về sức khỏe mà tinh thần đóng một vai trò quan trọng tạo nên cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn. Người cao tuổi thường có sự thay đổi tính cách thất thường do những ảnh hưởng tâm lý khi về già nên các cụ sẽ gặp khó khăn trong việc sinh hoạt chung với gia đình. Do đó, mọi người rất cần sự kiên nhẫn và thấu hiểu tâm lý người cao tuổi trong quá trình chăm sóc giống như cách các chuyên viên tại JAVILINK đã làm mỗi ngày để mang đến cho các cụ sự thoải mái hơn trong cuộc sống.

Các cụ rèn luyện trí não, tích cực tham gia các hoạt động giải trí

Một điều đặc biệt khiến các cụ tại JAVILINK luôn trong trạng thái vui vẻ nhất chính là những bài tập vận động nhẹ nhàng và việc tổ chức các trò chơi bổ ích mỗi ngày. Việc các cụ được luyện tập và tổ chức chơi trò chơi không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn khiến tinh thần thoải mái, có sự tương tác với mọi người xung quanh. Cũng nhờ đó, có những cụ mặc dù trước đây sống với gia đình nhưng luôn cảm thấy khó khăn để hòa nhập vậy mà khi đến Viện dưỡng lão JAVILINK lại nhanh nhẹn, vui cười và lạc quan hơn rất nhiều.

Một trong những trường hợp của các cụ tinh thần và sức khỏe thay đổi tích cực hơn khi đến với JAVILINK đó là cụ Nguyễn Cao Đằng. Trước đây, cụ Đằng ở cùng với gia đình con gái nhưng vì cụ bị suy giảm trí nhớ và hay hoang tưởng vào ban đêm dẫn đến việc cụ khó tính và không hợp tác sinh hoạt. Do cảm thấy khó khăn trong việc chăm sóc cụ và muốn cụ có môi trường tốt hơn nên gia đình cụ đã quyết định gửi cụ Đằng đến với JAVILINK.

Cụ Đằng tinh thần thoải mái tại Javilink

Nhờ sự giúp đỡ và chăm sóc của các điều dưỡng viên dạn dày kinh nghiệm, nắm rất rõ tâm lý của người cao tuổi nên cụ Đằng đã có được sự thấu hiểu tính cách của mình hơn. Nhờ đó, cụ đã hợp tác sinh hoạt một cách rất tự giác và điều độ, dần dần có được sức khỏe và tinh thần tốt hơn. Cụ còn giúp đỡ các cụ khác trong viện để giúp đỡ những người cao tuổi khác cảm thấy thoải mái hơn và có được thêm những người bạn mới.

Cũng giống như cụ Đằng, cụ Nguyễn Quốc Hải đến với JAVILINK sau quãng thời gian không có sự hòa hợp trong cách sinh hoạt khi ở với gia đình, con gái. Gia đình cũng đã rất cố gắng để hiểu tâm lý và chăm sóc cho cụ chu đáo nhưng cũng vì một phần chưa biết cách nên cụ Hải vẫn không hợp tác. Cuối cùng, gia đình đã thống nhất đưa cụ tới JAVILINK để các chuyên viên theo dõi và chăm sóc cụ theo đúng phương pháp.

Không phụ lòng mong mỏi của gia đình khi cụ Hải dần trở nên vui vẻ hơn, dễ dàng hợp tác với các điều dưỡng viên trong quá trình sinh hoạt. Sức khỏe của cụ cũng đã cải thiện rất nhiều nhờ chế độ dinh dưỡng khoa học và giờ giấc ăn ngủ hợp lý.

Cụ Hải vui cời cùng điều dưỡng viên tại Javilink

Có thể thấy, chăm sóc cho người cao tuổi chưa bao giờ là việc dễ dàng, đặc biệt là để hiểu tâm lý các cụ. Nếu bạn nắm được mong muốn và thiên hướng tính cách của người cao tuổi thì sẽ dễ dàng hơn để các cụ sống vui sống khỏe mỗi ngày. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những phương pháp mà JAVILINK đã và đang áp dụng cho người cao tuổi tại Viện để chăm sóc cho các cụ trong gia đình mình và có được kết quả tốt nhất. Hãy nhớ rằng, chính tinh thần của người cao tuổi tốt, vui vẻ thì sẽ đẩy lùi được bệnh tật, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

Chúc mọi người thành công và chúc tất cả người thân của các bạn có một sức khỏe dồi dào!