RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ, TRỞ NÊN MINH MẪN HƠN KHI ĐẾN VỚI DƯỠNG LÃO JAVILINK

Review post

Tuổi già thường nhớ nhớ quên quên và chậm chạp hơn do những tế bào não đã dần bị lão hóa. Đó cũng là lý do chính mà cụ ông Nguyễn Cao Đằng đến với Dưỡng lão JAVILINK khi tuổi tác đã lớn và sự minh mẫn không còn như xưa khiến cụ gặp nhiều khó khăn khi sống cùng gia đình mà con cái bận bịu không thể chăm sóc một cách chu đáo.

 

Cụ Đằng hòa đồng vui vẻ cùng bạn trong phòng

Chúng ta đều biết rằng suy giảm trí nhớ là căn bệnh người già khá phổ biến và nguy hiểm. Hiện nay trên thế giới có hơn 8 triệu người cao tuổi mắc phải căn bệnh này. Suy giảm trí nhớ khiến người cao tuổi nhầm lẫn, trí nhớ giảm sút, thậm chí không còn khả năng chăm sóc bản thân hay kiểm soát cảm xúc chính mình. Hiện nay, tại Dưỡng lão JAVILINK cũng có nhiều người cao tuổi gặp phải tình trạng suy giảm trí nhớ nên trong sinh hoạt hằng ngày cần được trợ giúp và chăm sóc một cách đặc biệt, từ đó giúp các cụ có những tiến triển tốt hơn trong quá trình hồi phục.

CÙNG DÕI THEO CÂU CHUYỆN CỦA CỤ ĐẰNG TẠI JAVILINK

Một trường hợp điển hình tại JAVILINK chính là câu chuyện của cụ Nguyễn Cao Đằng. Trước khi đến đây, cụ sống cùng gia đình con gái. Tuy nhiên, do tuổi tác đã cao nên cụ bị suy giảm trí nhớ, vì thế thường hay quên và bị hoang tưởng vào ban đêm. Cũng chính vì những vấn đề về suy giảm trí nhớ khiến cụ không chịu hợp tác trong việc sinh hoạt khiến cho không khí gia đình xáo trộn. Do công việc bận rộn nên không thể luôn ở bên chăm sóc cho cụ Đằng được nên con gái cụ đã quyết định gửi cụ đến Viện dưỡng lão JAVILINK để cụ có được sự quan tâm tốt hơn với chế độ ăn uống và điều trị theo đúng chuyên môn.

Cụ Đằng hoạt bát, tinh thần sảng khoái tại Javilink

Vấn đề suy giảm trí nhớ muốn có sự chuyển biến tốt cần cải thiện dần dần theo thời gian và có phương pháp điều trị phù hợp cho người cao tuổi. Chính vì vậy, cụ Đằng đã được bác sĩ và các điều dưỡng viên chăm sóc tận tình bằng một chế độ ăn uống luyện tập phù hợp và phương pháp điều trị khoa học, đã giúp cụ cải thiện được tình trạng bệnh của mình.

Theo các điều dưỡng viên chuyên chăm sóc cho cụ chia sẻ: cụ Đằng trong suốt thời gian ở tại Viện dưỡng lão JAVILINK đã hòa đồng hơn và đôi lúc giúp đỡ những người cao tuổi khác. Các chỉ số về sức khỏe của cụ cũng đã chuyển biến tích cực hơn. Cụ cũng đã nhanh nhẹn và minh mẫn hơn trước rất nhiều và hoàn toàn tự nguyện hợp tác với các điều dưỡng viên trong việc sinh hoạt của mình.

Câu chuyện của cụ Nguyễn Cao Đằng là một trường hợp cho thấy nếu có phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe đúng cách thì người cao tuổi hoàn toàn có được một thể trạng và tinh thần tốt nhất. Chăm sóc người cao tuổi cần có sự kiên nhẫn và tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm vô bờ bến. Vì vậy, JAVILINK tự hào khi đã giúp không chỉ cụ Đằng mà còn rất nhiều cụ khác có được một cuộc sống mạnh khỏe và hạnh phúc!