Chăm sóc tại nhà và chăm sóc tại viện dưỡng lão khác nhau ở điểm gì ?

Review post

Đối với những người có cha mẹ bước vào tuổi già,là vấn đề phổ biến để đối mặt với quyết định về sắp xếp cuộc sống của họ như khả năng thể chất hoặc tinh thần của họ thay đổi. Dành thời gian để hiểu tình trạng sức khỏe của cha mẹ, cũng như sở thích của họ, có thể giúp bạn và người thân của bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi nói đến các lựa chọn chăm sóc người cao tuổi.

 

Quyết định giữa việc thuê một người chăm sóc tại nhà cho cha mẹ, hoặc đưa cha mẹ vào một nhà dưỡng lão, là một sự lựa chọn thường xuyên vô số gia đình phải đối mặt. Có rất nhiều yếu tố để xem xét và quyết định là không có nghĩa là dễ dàng! Chúng tôi đang ở đây để phá vỡ sự khác biệt giữa chăm sóc tại nhà và nhà dưỡng lão để giúp bạn nắm bắt tốt hơn về những gì mong đợi từ mỗi lựa chọn và cảm thấy tự tin hơn về quyết định của bạn.

 

CHĂM SÓC TẠI NHÀ LÀ GÌ ?

Chăm sóc tại nhà là hình thức chăm sóc các điều dưỡng viên hay những người có chuyên môn về y tế sẽ đến nhà và thực hiện các thao tác chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ bạn.

 

Chăm sóc tại nhà không phải là tiêu chuẩn phù hợp với tất cả. Nếu cha hoặc mẹ cần chăm sóc y tế, như theo dõi vitals hoặc chăm sóc vết thương, chăm sóc tại nhà có thể làm cho điều đó xảy ra. Mặt khác, nếu cha mẹ của bạn chỉ đơn giản là cần giúp đỡ xung quanh nhà và hỗ trợ với các công việc hàng ngày, chăm sóc tại nhà cũng hoàn thành điều đó.

ƯU ĐIỂM CỦA CHĂM SÓC TẠI NHÀ

Chăm sóc tại nhà:  là thuận lợi ở chỗ nó là duy nhất cho nhu cầu chăm sóc của người thân yêu của bạn, cho dù họ cần chăm sóc y tế cụ thể hoặc giúp đỡ trong các lĩnh vực khác của cuộc sống hàng ngày.

Sự quen thuộc: đối với cha mẹ của bạn, họ có thể thoải mái và quen thuộc trong nhà riêng của họ, được bao quanh bởi bạn bè và gia đình. Giữ cộng đồng này và cảm giác thoải mái cũng là lành mạnh cho trạng thái tinh thần của họ.

Mối Quan hệ chăm sóc mạnh Mẽ: một mối quan hệ một đối một và sự chú ý không phân chia với y tá hoặc người chăm sóc của họ tăng cường niềm tin của họ và sự an tâm của bạn. Trong một bệnh viện hoặc nhà dưỡng lão, nhân viên thay đổi và người thân của bạn không được đảm bảo cùng một người cung cấp dịch vụ chăm sóc.

Độc lập: được Cho là quan trọng nhất, người thân của bạn có thể duy trì sự độc lập của họ và có thể đưa ra quyết định của riêng họ

Khả năng chi trả: Chăm Sóc Tại nhà thường ít tốn kém hơn nhà dưỡng lão hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHĂM SÓC TẠI NHÀ

Vấn đề Tuyển Dụng: Những Người bạn thuê làm người chăm sóc thực sự quan trọng – hãy chắc chắn rằng bạn thuê một người chăm sóc cho thấy họ tận tâm và chu đáo. Nó có thể làm hoặc phá vỡ sự chăm sóc của người thân yêu của bạn.

An ninh: hầu hết các gia đình không có cùng một mức độ an ninh và các biện pháp an toàn như những người tại một nhà dưỡng lão, bệnh viện, hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Kết quả là, cha mẹ của bạn sẽ cần phải cẩn thận xung quanh các mối nguy hiểm mùa thu trong nhà của họ, và theo kịp với an ninh gia đình.

CHĂM SÓC TẠI NHÀ DƯỠNG LÃO LÀ GÌ ?

Một nhà dưỡng lão, còn được gọi là Một Cơ sở Điều dưỡng Lành nghề, là một cơ sở dịch vụ chăm sóc dài hạn cung cấp nhà ở cho người thân của bạn, ngoài dịch vụ vệ sinh và điều dưỡng. Nếu người thân của bạn cần được chăm sóc y tế liên tục, có những y tá và trợ lý điều dưỡng được cấp phép có sẵn cho họ 24/7. Một nhà dưỡng lão là một lựa chọn hữu ích cho những người đủ khỏe mạnh để rời khỏi bệnh viện nhưng không thể chăm sóc bản thân trong nhà của họ.

 

Nhà dưỡng lão bao gồm giúp đỡ với các hoạt động của cuộc sống hàng ngày ngoài việc chăm sóc y tế xung quanh-the-clock. Những ngôi nhà này có các y tá và người chăm sóc luân phiên về nhân viên để đáp ứng nhu cầu của bạn tại một thời điểm thông báo.

 

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ DƯỠNG LÃO:

 

Chăm sóc được giảm tải: Các Gia đình không phải lo lắng về việc thuê, quản lý hoặc chăm sóc trực tiếp cho người thân của họ. Họ có thể tập trung vào mối quan hệ của họ với người thân yêu của họ thay vì lo lắng về việc tổ chức chăm sóc của họ.

Chăm sóc ngay lập tức: bạn có thể tin tưởng vào người thân yêu của bạn để nhận được chăm sóc y tế cấp ngay lập tức 24/7

Bảo đảm an ninh: Nhiều nhà dưỡng lão có biện pháp an ninh nghiêm ngặt để đảm bảo bệnh nhân của họ được an toàn và chiếm. Điều này đặc biệt có lợi cho những người mắc chứng mất trí nhớ, những người có thể đi lang thang và đi lạc khỏi phòng ngủ của họ.

Cơ hội xã hội hóa: những ngôi nhà này thường tổ chức các hoạt động thường xuyên như trò chơi, hàng thủ công, chơi cờ, đi dạo,…. Điều này mang lại cho người thân của bạn cơ hội để giao tiếp và xây dựng tình bạn. Sống ở nhà, trong khi gia đình và bạn bè xung quanh, có thể không cung cấp cho người thân của bạn nhiều quyền truy cập để gặp gỡ những người mới.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ DƯỠNG LÃO:

Chi phí: trung bình, chăm sóc toàn thời gian trong một nhà dưỡng lão trung bình một gia đình 10 triệu/ 1 tháng.

Sinh hoạt có thời gian biểu: người thân của Bạn gắn liền với lịch trình của nhà dưỡng lão, vì vậy họ không thể tự đưa ra quyết định khi ăn, tắm, v. v. 

Không Chăm Sóc một-một: trong chăm sóc tại nhà, người thân yêu của bạn có thể xây dựng lòng tin và sự quen thuộc với một người chăm sóc. Trong một nhà dưỡng lão, người thân của bạn sẽ nhận được sự chăm sóc từ nhiều y tá và người chăm sóc khác nhau.

 

Hiểu được sự khác biệt giữa lựa chọn chăm sóc tại nhà hoặc lựa chọn nhà dưỡng lão là không thể thiếu để đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn hoặc người thân của bạn.