Tình bạn tuổi già trong viện dưỡng lão 

Review post

Người già cần người bầu bạn quan tâm chia sẻ hơn bao giờ hết. Sống trong viện dưỡng lão cũng là cách xây dựng mối quan hệ với những người cùng tuổi. Có những câu chuyện, chủ đề chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới hiểu đối phương cần gì, muốn gì. 

Vậy tình bạn tuổi già là gì ? “Tuổi già, là khi bạn và tôi đã sang bên kia dốc của cuộc đời! Là khi con cái đã yên bề gia thất! Là khi sức khỏe đã bắt đầu chênh vênh, lắt lay như ngọn đèn trước gió.

Tuổi già, chúng ta cô đơn biết mấy. Cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Sự khác biệt về thế hệ, sự phát triển của thời đại, khoảng cách giữa cha mẹ và con cái cũng ngày một xa dần.

Mỗi khi thấy lòng nặng trĩu, biết bấu víu vào đâu ngoài những người bạn tri kỷ cùng thời. Tuổi già nên tình bạn cũng có nhiều điều khác biệt. Bên ấm trà, cùng nhau hàn huyên về một thời tuổi trẻ, ở đó, chúng ta đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc của cuộc đời.

 

Những người bạn cùng chăn trâu cắt cỏ năm nào, bây giờ đều đã thành ông nội, bà ngoại. Những người bạn cùng nhau vào sinh ra tử nơi chiến trận, đã từng là đồng chí, vẫn im lìm nơi rừng núi thâm sâu. Cả những người bạn vừa mới hôm qua còn gặp gỡ, tay bắt mặt mừng, chưa qua một đêm đã trở về với cỏ… Tình bạn của tuổi già bền bỉ mà cũng mong manh quá! Thế mới biết chúng ta cần trân quý hơn sức khỏe, trân quý hơn từng khoảnh khắc còn lại của đời người.

 

 

Đi xa về gần, con cái thường mua cho người già chút quà tấm bánh. Còn tuổi già nương tựa nhau, đi đâu cũng để dành ấm nước, miếng trầu. Mỗi khi trái nắng trở trời, người đau, đầu nhức, lưng mỏi, được lời thăm hỏi của bạn già quý hơn ngàn vạn vật chất. Tình bạn tuổi già, sẽ là thứ dìu dắt ta đi qua những năm tháng cuối mùa”