Trung tâm điều dưỡng người có công ở Hà Nội có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hà Nội hiện tại có 4 trung tâm điều dưỡng người có công luân phiên và 1 trung tâm vừa nuôi dưỡng và điều dưỡng luân phiên. Vậy các trung tâm này có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu về các yếu tố cơ sở vật chất, chế độ dinh dưỡng và môi trường sinh hoạt tại trung tâm trong bài viết dưới đây nhé!

Chức năng và nhiệm vụ của trung tâm điều dưỡng người có công

Các trung tâm điều dưỡng người có công ở Hà Nội có chức năng tập trung và nuôi dưỡng, chăm lo về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho người có công và người già hưu trí neo đơn trong thành phố.

trung tâm điều dưỡng người có công

Các trung tâm có chức năng tập trung và nuôi dưỡng người có công

Với chức năng trên, trung tâm điều dưỡng người có công sẽ có những nhiệm vụ với người có công và người già hưu trí neo đơn như: đón tiếp và tổ chức điều dưỡng, nuôi dưỡng; tổ chức khám – chữa bệnh, các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao, hoạt động ngoại khoá,…

Bên cạnh đó, trung tâm còn thực hiện các nhiệm vụ:

 • Bảo vệ và giữ gìn trật tự, an ninh xã hội khu vực trụ sở của trung tâm thông qua việc phối hợp với chính quyền địa phương.
 • Quản lý và sử dụng đúng, hiệu quả các nguồn kinh phí được hỗ trợ từ Nhà nước hoặc các tổ chức.
 • Các cán bộ, viên chức cần được tham gia các khóa đào tạo tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và nghiệp vụ.
 • Đầu tư xây dựng cho trung tâm thông qua việc tận dụng sự giúp đỡ của các cá nhân hay tổ trước trong và ngoài nước.
 • Quản lý cán bộ, nhân viên, đất đai và các tài sản của trung tâm theo đúng quy định.

>> Tham khảo:

Đối tượng được tiếp nhận

Những đối tượng được điều dưỡng  5 năm một lần sẽ bao gồm

 • Bố/mẹ, vợ/chồng của liệt sĩ hoặc người nuôi dưỡng liệt sĩ
 • Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động  trong thời kì kháng chiến
 • Người giúp đỡ cách mạng trong thời kì kháng chiến
 • Người tham gia hoạt động trong thời kì kháng chiến và bị nhiễm các chất độc hoá học
 • Thương binh, bệnh binh có thương tật hay bệnh tật dưới 81% và sống tại gia đình
 • Những người hoạt động cách mạng, kháng chiến và bị địch bắt tù đày

thương binh, bệnh binh

Thương binh, bệnh binh thương tật dưới 81% sẽ được điều dưỡng  5 năm 1 lần

Những đối tượng được điều dưỡng mỗi năm một lần:

 • Người tham gia hoạt động cách mạng trước 1/1/1945
 • Người tham gia hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến trước 19/8/1945
 • Bà mẹ Việt Nam anh hùng
 • Thương binh, bệnh binh có thương tật hay bệnh tật trên 81% và sống tại gia đình
 • Người có công với cách mạng và có Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hay có bằng “Có công với nước” được Nhà nước trao tặng.

Giới thiệu các trung tâm điều dưỡng người có công ở Hà Nội

Cơ sở vật chất

Các trung tâm điều dưỡng người có công ở Hà Nội nhận được sự đầu tư và quan tâm của cộng đồng cùng với các cơ quan chức năng do đó mà các cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, các phòng được cải tạo và nâng cấp. 

Các trang thiết bị y tế giúp phục hồi sức khoẻ và các khu sinh hoạt tại trung tâm như bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, khoa học và đạt tiêu chuẩn. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng cùng với việc trồng nhiều cây xanh quanh trung tâm nhằm mang lại không khí thoáng đãng, xanh -sạch – đẹp.

trung tâm điều dưỡng người có công hà nội

Các trung tâm điều dưỡng người có công hiện tại đều có cơ sở vật chất khang trang và sạch đẹp

Chế độ ăn uống

Chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi tại trung tâm điều dưỡng người có công luôn được chú trọng. Các món ăn được chế biến đảm bảo đủ các nhóm chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó, bộ phận nấu ăn cũng thường xuyên đa dạng thực đơn hàng ngày để các cụ có thể thay đổi khẩu vị.

Môi trường sinh hoạt

Khi đến trung tâm điều dưỡng, các cụ được khám, tư vấn và lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ, được phát thuốc  và được tư vấn chăm sóc, rèn luyện thể chất, cách thực hiện các bài tập cùng với các thiết bị vật lý trị liệu hiện đại,…Trong quá trình sinh sống tại trung tâm, ngoài việc được thăm khám, cấp thuốc thì các cụ còn được ngâm chân, xông hơi, tập dưỡng sinh,…

Ngoài việc chăm lo về sức khỏe thể chất, trung tâm điều dưỡng người có công còn chú trọng đến các hoạt động tinh thần cho các cụ. Ngay từ ngày đầu đến trung tâm, các cụ đã được giao lưu gặp mặt, giao lưu văn nghệ, thể thao. Ngoài ra các cụ còn được xem các phim tư liệu, đọc sách báo, tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, được tặng quà  và chụp ảnh kỷ niệm.

Nhìn chung, các trung tâm điều dưỡng người có công tại Hà Nội mang lại cho người cao tuổi cuộc sống đầy đủ và tiện nghi. Tại đây, người cao tuổi có thể cải thiện cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, qua đó thể hiện được tình cảm, bổn phận của thế hệ sau giúp bù đắp những tổn thương và mất mát của người đi trước.

Javilink hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các trung tâm điều dưỡng người  có công tại Hà Nội. Nếu bạn cần thêm các thông tin liên quan, hãy liên hệ Javilink theo hotline 1900 633 826 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *