Tiêu chí quan trọng khi chọn viện dưỡng lão cho người độc thân

4.5/5 - (2 bình chọn)

Mỗi người già sẽ có những hoàn cảnh riêng biệt, có người  tuổi già con cháu đông đủ nhưng cũng có những người sống trong cảnh cô đơn. Tuổi già ai cũng có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe toàn diện, vì vậy lựa chọn viện dưỡng lão chính là giải pháp cho những người già sống độc lập. Dưới đây sẽ là những gợi ý của Javilink nhằm giúp người cao tuổi có thể chọn được viện dưỡng lão cho người độc thân phù hợp nhất!

Tại sao người già độc thân nên vào viện dưỡng lão?

Viện dưỡng lão ngày nay đang dần phổ biến và phát triển do các gia đình có nhu cầu gửi gắm cha mẹ già ngày càng nhiều. Quan niệm về viện dưỡng lão ngày nay cũng đã có nhiều thay đổi, được coi như là một cách báo hiếu văn minh khi các gia đình không có đủ thời gian để chăm lo sức khỏe người cao tuổi. Bên cạnh đó, đây cũng là sự lựa chọn tốt nhất với người già độc thân.

viện dưỡng lão cho người độc thân

Các viện dưỡng lão cho người độc thân ngày nay đang dần phổ biến và phát triển

Viện dưỡng lão được hình thành và phát triển từ chính những nhu cầu của người cao tuổi, đó là nhu cầu được chăm sóc sức khoẻ từ thể chất đến tinh thần, nhu cầu được quan tâm, hỏi han thường xuyên và nhu cầu được bầu bạn tâm sự và tham gia các hoạt động tập thể. Chính vì vậy mà với người cao tuổi nói chung và người cao tuổi độc thân nói riêng, đây có thể coi là “thiên đường tuổi già”

Các viện dưỡng lão ngày nay đều được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, đảm bảo sự tiện nghi cho quá trình sinh hoạt. Người cao tuổi sẽ được chăm lo tận tình từ bữa ăn giấc ngủ, tình trạng sức khoẻ cũng được theo dõi và kiểm soát mỗi ngày, có các thiết bị cũng như sự hỗ trợ của nhân viên giúp phục hồi sức khỏe sau bệnh tật,…

Không chỉ vậy, sức khỏe tinh thần của người cao tuổi cũng được chú trọng. Viện dưỡng lão đáp ứng được các nhu cầu giải trí từ cơ bản đến nâng cao của người cao tuổi. Từ việc thư giãn bằng cách xem tivi, đọc sách báo đến các trò chơi giải trí nhẹ nhàng và hoạt động tập thể,…thì người cao tuổi đều được tham gia.  Thông qua các hoạt động tập thể ở viện dưỡng lão, người cao tuổi cũng có thể tìm được những người bạn già thân thiết cho mình.

>> Xem thêm:

Các tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão cho người độc thân

Hiện tại có rất nhiều cơ sở dưỡng lão khác nhau và mỗi cơ sở sẽ có những điểm riêng biệt. Tuỳ thuộc và nhu cầu của mỗi cá nhân hoặc gia đình mà sẽ có những lựa chọn phù hợp. Dưới đây sẽ là các tiêu chí để chọn viện dưỡng lão cho người độc thân.

Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn viện dưỡng lão cho người độc thân đó là quy mô và cơ sở vật chất. Quy mô lớn cùng với sự hiện đại của cơ sở vật chất và trang thiết bị sẽ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức  khỏe một cách hiệu quả nhất.

Tiêu chí chọn viện dưỡng lão

Các thiết bị hiện đại sẽ giúp người cao tuổi phục hồi sức khoẻ tốt hơn

Nhiều trung tâm dưỡng lão hiện nay có quy mô nhỏ, các trang thiết bị không được nâng cấp thường xuyên , số lượng người cao tuổi quá đông đúc,..dẫn đến không gian sống và sinh hoạt không được thoải mái, người cao tuổi không được chăm sóc tốt và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý.

Đội ngũ nhân viên

Chuyên môn và thái độ của đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo về vấn đề chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần tốt hơn. Nhìn chung, các trung tâm dưỡng lão hiện tại đều có sự đầu tư vào chất lượng đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng, lựa chọn những người đã được đào tạo hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Môi trường sinh hoạt

Môi trường sinh hoạt có thể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. Vì vậy khi lựa chọn viện dưỡng lão cho người độc thân cần lưu ý vấn đề này. Người cao tuổi nên sống trong môi trường có những quy định hợp lý và khoa học về giờ giấc ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện, đồng thời có những khoảng thời gian tự do và thoải mái.

Nhiều viện dưỡng lão có lịch sinh hoạt cho người cao tuổi không phù hợp hay không gian sống ồn ào và chật chội khiến họ cảm giác gò bó và cảm thấy không thoải mái. Do đó nên lựa chọn những viện dưỡng lão có không gian sống yên tĩnh, rộng rãi,  thoáng mát, cũng như quy trình chăm sóc phù hợp để giúp người cao tuổi có những ngày tháng an hưởng tuổi già tuyệt vời nhất.

Chi phí sống ở viện dưỡng lão

Tuỳ vào đặc điểm dịch vụ mà các cơ sở dưỡng lão sẽ có những mức phí khác nhau. Tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính mà người cao tuổi có thể cân nhắc lựa chọn những cơ sở phù hợp. Thông thường, chi phí sống ở viện dưỡng lão tư nhân sẽ dao động trong khoảng 7-15 triệu, đã bao gồm đầy đủ các dịch vụ từ ăn uống, ngủ nghỉ và chăm lo sức khoẻ. Bên cạnh đó sẽ có thêm những chi phí phát sinh tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ hoặc nhu cầu của người cao tuổi.

Với những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa thì các viện dưỡng lão tình thương hoặc các trung tâm bảo trợ của nhà nước sẽ là gợi ý phù hợp khi tìm kiếm viện dưỡng lão cho người độc thân. Mặc dù không có chất lượng dịch vụ tốt như các cơ sở dưỡng lão tư nhân song tại đây, người cao tuổi vẫn được đáp ứng được những vấn đề cơ bản trong ăn uống hay sinh hoạt.

Địa chỉ viện dưỡng lão uy tín cho người độc thân

Javilink sẽ là một gợi ý cho việc tìm kiếm viện dưỡng lão cho người độc thân bởi tại Javilink, người cao tuổi sẽ được đáp ứng một cách đa dạng các nhu cầu.

Với không gian xanh, rộng rãi và thoáng mát, Javilink mang đến cuộc sống thoải mái và thư thái cho người cao tuổi. Cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm giúp người cao tuổi có môi trường sinh hoạt đầy đủ tiện nghi và được chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả nhất.

Đội ngũ nhân viên điều dưỡng và bác sĩ tại Javilink đều có chuyên môn và kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và được tuyển chọn một cách kỹ càng để đảm bảo có thể chăm lo thật tốt cho người cao tuổi cả về thể chất lẫn tinh thần.

viện dưỡng lão Javilink

Đội ngũ nhân viên tại Javilink đều có kinh nghiệm và chuyên môn tốt

Javilink mang đến những gói dịch vụ đa dạng để người cao tuổi có thể thoải mái lựa chọn những dịch vụ phù hợp. Với mức phí hợp lý và cạnh tranh trên thị trường, Javilink giúp người cao tuổi có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ mà không cần lo nhiều về vấn đề tài chính.

Bên cạnh đó, Javilink còn có dịch vụ gói Dưỡng lão tương lai dành những người đang còn trẻ hoặc trong độ tuổi trung niên nhưng có dự định sẽ vào viện dưỡng lão khi về già. Gói dịch vụ này của Javilink nhằm thiết kế nhu cầu tiết kiệm và nghỉ dưỡng tuổi già, khi khách hàng sử dụng dịch vụ có thể được hưởng các quyền lợi như:

  • Hưởng lãi suất hàng tháng theo số tiền tiết kiệm
  • Ưu đãi lên đến 30%/ tháng cho gói dịch vụ nghỉ dưỡng tuổi già
  • Được khám sức khỏe tổng quát định kỳ ở bệnh viện Quốc tế
  • Được tư vấn và cung cấp 1 tài khoản sức khỏe điện tử
  • Được tham gia các khóa tu hành hương về cõi Phật

Với chất lượng dịch vụ luôn được khách hàng đánh giá cao, người cao tuổi khi đến Javilink không chỉ cải thiện các chỉ số sức khỏe thể chất mà còn cải thiện cả về tinh thần. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Trang chủ của website hoặc liên hệ hotline 1900 633 826 để nhận tư vấn và hỗ trợ 24/24 nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *