7  loại nước tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Review post

 

Ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, bổ sung nước đầy đủ cũng rất quan trọng hỗ trợ các cơ quan hoạt động tốt hơn.

Nước lọc

Các chuyên gia khuyến khích người cao tuổi nên uống 1- 1,5L nước mỗi ngày,  chủ động uống không nên chờ khát. Nên uống từng ngụm nhỏ và nuốt từ từ sẽ tốt hơn uống một ngụm lớn. Một số tác dụng của nước lọc đối với sức khỏe phải kể đến như: ngăn ngừa tình trạng táo bón, cải thiện chức năng của thận, bôi trơn các khớp của cơ thể, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng hơn,…

Nước ép trái cây

Hoa quả chứa lượng lớn vitamin và khoáng chất tự nhiên cho cơ thể. Người cao tuổi thường gặp vấn đề về răng miệng nên việc nhai, cắn, tiêu hóa trở lên khó khăn hơn. Do đó những loại nước ép trái cây nguyên chất cũng là giải pháp hữu ích cho người cao tuổi. Nên bổ sung mỗi ngày một cốc nước ép hoặc sử dụng những loại quả mềm vào bữa ăn phụ.

Tại viện dưỡng lão Javilink các cụ tại đây được bổ sung một cốc nước ép mỗi ngày vào các bữa phụ, mỗi ngày một loại quả khác nhau. Nước ép trái cây có nhiều tác dụng như: bổ sung nước, chất xơ, các vitamin và khoáng chất, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, mỡ máu,…

Nước ép rau củ

Tương tự nước ép hoa quả, nước ép rau củ cũng là đồ uống cung cấp lượng lớn chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi trả lời cho câu hỏi  NCT uống gì tốt cho sức khỏe. Những lợi ích nước ép rau củ mang lại cho sức khỏe như: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, xây dựng hệ thống miễn dịch vững chắc, thúc đẩy các vi sinh đường ruột có lợi cho sức khỏe.

Trà thảo mộc

Đối với những cụ già “ ăn không ngon ngủ không yên “ những loại trà thảo mộc rất tốt cho các cụ. Vừa có tác dụng an thần, ngủ ngon vừa hỗ trợ kiểm soát huyết áp, mỡ máu trong cơ thể,…

Sữa và chế phẩm từ sữa

 Tùy thuộc vào sức khỏe mà người cao tuổi có thể lựa chọn được nguồn sữa phù hợp. Nhìn chung sữa và các chế phẩm của sữa có tác dụng chung cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng sức đề kháng, tiêu hóa tốt hơn đồng thời giảm nguy cơ lão hóa xương ở người già.

Viên uống bổ sung dinh dưỡng

Bên cạnh các loại đồ uống, NCT có thể sử dụng thêm các viên uống để bổ sung dinh dưỡng cần thiết theo nhu cầu của cơ thể. Một số người cao tuổi không thể hấp thụ vitamin và khoáng chất từ thực phẩm thì việc bổ sung qua các viên vitamin tổng hợp cũng có tác dụng tương tự. Tùy thuộc vào loại vitamin mà có tác dụng khác nhau.

Ngoài tác dụng dự phòng mất nước, các loại đồ uống thường đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người già. Để biết người già nên uống gì cho khỏe cần kết hợp tìm hiểu thông tin giữa tình trạng sức khỏe người cao tuổi và thông tin về loại đồ uống nhằm lựa chọn được đồ uống phù hợp..