nha-duong-lao-1

Nhà dưỡng lão – Lựa chọn để tuổi già bình an và khỏe mạnh

Review post

Tuổi già đến thì thể chất và tâm lý thay đổi. Tâm trạng không tốt kết hợp với sự lão hóa của cơ thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, khiến tuổi thọ của chúng ta giảm sút, cuộc sống trở nên “bất ổn”. Vậy, đưa NCT vào nhà dưỡng lão có phải giải pháp để tuổi già được sống thanh thản, an vui, hạn chế bệnh tật?

Tuổi già dẫn đến sự thay đổi tâm sinh lý

NCT đóng góp rất nhiều công sức xây dựng gia đình, xã hội trong suốt quãng đời tuổi trẻ. Sau khi không còn sức khỏe để bươn chải, lăn lộn với thương trường, họ cảm thấy lạc lõng, bị bỏ rơi…

Suy nghĩ NCT xáo trộn, buồn bực, lo lắng dẫn đến sự phản kháng, từ đó sinh ra những tâm sinh lý bất thường như: hay cằn nhằn, cáu gắt, khó chịu, hay khóc, tự ái, mặc cảm, xa lánh… 

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang ngồi, trong nhà và văn bản
NCT thường sợ cảm giác cô đơn

Tuổi càng cao đi đôi với việc phản xạ càng chậm. NCT thường có những phản xạ rất chậm, nhất là trong giao tiếp. Khi cần trao đổi một vấn đề gì đó thì việc lắng nghe, ghi nhận thường rất chậm chạp, cần rất lâu mới có thể đưa ra được câu trả lời. 

Do trí nhớ giảm sút nên NCT thường nói trước, quên sau. Vì vậy, trong sinh hoạt hàng ngày sẽ gây nên nhiều phiền toái. Sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể và khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm cũng khiến NCT rất dễ mắc các bệnh như: Cảm cúm, viêm phổi, tim mạch, các bệnh về xương khớp…

Có thể là hình ảnh về 2 người, xe đạp và văn bản
Tại nhà dưỡng lão, NCT được chăm sóc toàn diện về sức khỏe

Ngoài ra NCT luôn cảm thấy mình bị bỏ rơi và quên lãng. Vì sự cách biệt giữa các sinh hoạt của tuổi trẻ, sự phát triển đi lên của xã hội và sự già nua của mình. Do đó, NCT rất dễ bị thất vọng, thích lệ thuộc vào con cái.

Bên cạnh đó, các cụ dễ mặc cảm vì cho rằng mình là người “vô tích sự” khi những nhu cầu của mình không được các con đáp ứng đầy đủ. Cả cuộc đời mang nặng, đẻ đau chăm sóc con, cháu, đến lúc “gần đất, xa trời”, lực bất tòng tâm thì việc dỗi hờn, tủi thân là điều dễ hiểu và thông cảm.

Sự không hòa hợp tâm sinh lý đã kéo tình cảm gia đình, con cháu càng xa hơn và NCT càng cô đơn hơn. Để giải quyết vấn đề này nhiều cụ lựa chọn vào viện dưỡng lão.

Hệ thống Dưỡng lão Javilink – Nhà dưỡng lão nơi NCT được chăm sóc sức khỏe toàn diện

Ai rồi cũng sẽ già đi, đối xử tốt với NCT luôn là một nét đẹp đạo đức của con người. Những hoạt động chăm sóc NCT tại Hệ thống Dưỡng lão Javilink như thế nào ?

  • Chăm sóc cá nhân hàng ngày: NCT sinh hoạt và được chăm sóc vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng. Tuân thủ đúng nhịp sinh học, xây dựng thói quen ăn ngủ đúng giờ
  • Quản lý sức khỏe : NCT được lập hồ sơ theo dõi, kiểm tra các chỉ số thể trạng hàng ngày. Được bác sĩ ánh giá các nguy cơ ngã, nguy cơ tai biến, nguy cơ dinh dưỡng. 
  • Phục hồi chức năng: Tùy theo từng mức độ thể trạng NCT sẽ có chỉ định luyện tập phục hồi nhằm nâng cao thể trạng. Với các hoạt động như: xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, luyện tập hỗ trợ trí nhớ với NCT bị các chứng Alzheimer, sa sút trí tuệ. Tập luyện giảm thiểu thoái hóa khớp, co cứng khớp tuổi già.
  • Sinh hoạt cộng đồng: NCT được tham gia vào các hoạt động sinh hoạt tập thể và xã hội như: sinh nhật, mừng thọ, kỉ niệm ngày cưới, tham gia các câu lạc bộ thơ, cờ, vẽ tranh…
  • Phòng nghỉ: thoáng mát, sạch sẽ với đầy đủ tiện nghi, thân thiện như ở gia đình..

 

  • Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và văn bản
    Hệ thống Dưỡng lão Javilink – Nhà dưỡng lão theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Việt Nam là một trong những quốc gia đang có dấu hiệu già hóa dân số. Chính vì vậy mà trong thời gian qua, mô hình nhà dưỡng lão ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tinh thần NCT được tốt hơn.

Hệ thống Dưỡng lão Javilink là một trong những nhà dưỡng lão uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Nơi NCT có thể tiếp xúc cùng những người bạn mới và tìm thấy niềm vui từ những người đồng cảnh ngộ.

Lựa chọn Dưỡng lão Javilink là cách báo hiếu cha mẹ văn minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 63 38 26

Website: https://javilink.com.vn/