Danh sách 5 viện dưỡng lão giá rẻ TPHCM uy tín, chất lượng

3.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, sự xuất hiện của khá nhiều viện dưỡng lão tư nhân cao cấp khiến nhiều người lầm tưởng, người nghèo sẽ không có cơ hội được sinh sống tại các trung tâm này. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có những viện dưỡng lão dành riêng cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, neo đơn, không nơi nương tựa…Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin về các viện dưỡng lão giá rẻ TPHCM nhé!

Có rất nhiều viện dưỡng lão dành cho người có hoàn cảnh khó khăn

Có rất nhiều viện dưỡng lão dành cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chi phí sống tại viện dưỡng lão TPHCM

Chi phí sống tại viện dưỡng lão phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng dịch vụ, loại hình trung tâm, thời gian sống tại viện, đối tượng tham gia.

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người già, mức phí khi người già ở viện dưỡng lão thấp nhất cần phải chi trả tầm 10 triệu đồng/ tháng. Chi phí tùy thuộc vào sức khỏe hay tình trạng thể chất của mỗi người.

Với những người già khó có thể tự sinh hoạt cá nhân thì mức chi phí này có thể cao hơn. Bởi thời gian mà các nhân viên chăm sóc sẽ dài hơn so với nhiều người khác với mức giá dao động khoảng trên 16 triệu đồng/ tháng.

Mặt khác, chi phí còn phụ thuộc vào lựa chọn của người cao tuổi khi sử dụng là phòng đơn, phòng 2 hay phòng 4, … Ngoài ra, còn có thể có những mức chi phí phát sinh khác.

Nếu có nhu cầu lựa chọn viện dưỡng lão cao cấp hơn thì mức độ chi phí sẽ phụ thuộc vào dịch vụ được cung cấp nhằm chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Ngược lại, với những viện dưỡng lão giá rẻ, viện dưỡng lão miễn phí,… được nhà nước và các tổ chức xã hội hỗ trợ sẽ có mức chi phí rẻ hơn. Nhưng đổi lại chất lượng dịch vụ, thiết bị khám chữa, chăm sóc sức khỏe,… tại các viện dưỡng lão này cũng không được đầu tư nhiều.

Gợi ý các viện dưỡng lão giá rẻ TPHCM

  • Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp:

Nằm ở số 188 Nơ Trang Long (nối dài) , phường 13, quận Bình Thạnh, viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp ra đời từ tâm nguyện của các tăng sư, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các Phật tử và rất nhiều mạnh thường quân. Tại đây, có hàng trăm người cao tuổi nghèo khó được cưu mang và chăm sóc.

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

  • Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè:

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè cũng là một điểm đến dành cho những cụ ông cụ bà nghèo khó, nằm tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Bình Thạnh. Đây cũng là một trong những viện dưỡng lão miễn phí nhưng rất uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

  • Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn:

Đúng như tên gọi, nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn chuyên tiếp nhận những trường hợp người cao tuổi khó khăn, lang thang, nghèo đói, cơ nhỡ… Nhà dưỡng lão nằm ở số 49 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, vẫn luôn là nơi mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những người cao tuổi nghèo khó.

  • Viện dưỡng lão chùa Lâm Quang:

Viện dưỡng lão cho người nghèo của chùa Lâm Quang nằm ở địa chỉ 301/117/70H bến Bình Đông, phường 4, quận 8, là nơi sinh sống của gần 150 người cao tuổi với những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Tất cả mọi kinh phí tại đây đều nhờ vào tấm lòng của Phật tử cùng các mạnh thường quân thường xuyên giúp đỡ.

  • Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân:

Nằm tỉnh lộ 43, đường số 8, xã Phú Châu – Tam Phú, quận Thủ Đức, trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân cũng là một điểm đến không thể bỏ qua dành cho những người cao tuổi nghèo khó.

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

Javilink hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm các thông tin về viện dưỡng lão giá rẻ TPHCM.  Nếu bạn cần thêm các thông tin liên quan, hãy liên hệ hotline 1900 633 826 để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *