Cách lựa chọn viện dưỡng lão tốt ở Hà Nội

Review post

Lựa chọn viện dưỡng lão để chăm sóc người cao tuổi là giải pháp phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại Hà Nội – thành phố mà mọi người luôn bận rộn với guồng quay công việc. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được viện dưỡng lão tốt ở Hà Nội? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Javilink nhé!

Tổng quan viện dưỡng lão ở Hà Nội

Các viện dưỡng lão ở Hà Nội hiện tại gồm nhiều mô hình khác nhau, bao gồm: viện dưỡng lão tư nhân, viện dưỡng lão Nhà nước, viện dưỡng lão từ thiện, viện dưỡng lão nghệ sĩ, viện dưỡng lão cao cấp,…Mỗi mô hình sẽ có những đặc điểm riêng biệt và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. 

viện dưỡng lão tốt ở hà nội

Hiện nay có rất nhiều mô hình viện dưỡng lão

Là một trong những trung tâm kinh tế của cả nước nên vì vậy, số lượng viện dưỡng lão ở Hà Nội cũng nhiều hơn so với các địa phương khác. Đồng thời, chất lượng của các viện dưỡng lão ở Hà Nội cũng tương đối tốt. Các viện đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, kể cả những viện dưỡng lão dành cho người có tài chính thấp. 

Các tiêu chí để lựa chọn viện dưỡng lão tốt ở Hà Nội

Hiện tại có rất nhiều cơ sở dưỡng lão khác nhau, để lựa chọn được một viện dưỡng lão tốt ở Hà Nội bạn có thể dựa trên một số tiêu chí như:

Dựa vào vị trí

Một trong những tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn viện dưỡng lão đó là dựa vào vị trí. Nên chọn các viện dưỡng lão nằm ở những khu vực yên tĩnh, thoáng mát và gần nhà. Điều này sẽ thuận tiện cho việc đi lại, thăm hỏi và tiện đón các cụ về nhà chơi trong những ngày gia đình có việc.

Nên chọn các viện dưỡng lão ở khu vực yên tĩnh, thoáng mát

Nên chọn các viện dưỡng lão ở khu vực yên tĩnh, thoáng mát

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin của các viện dưỡng lão gần nhà hơn, chẳng hạn như là về chất lượng dịch vụ, chế độ,…Đồng thời, trong quá trình người cao tuổi sinh sống tại viện dưỡng lão, khi xảy ra bất cứ vấn đề gì thì một viện dưỡng lão gần nhà sẽ giúp bạn có mặt kịp thời để xử lý. 

Dựa vào môi trường sống

Môi trường sống là một tiêu chí giúp bạn có thể đánh giá đây có phải là một viện dưỡng lão tốt ở Hà Nội hay không bởi môi trường có thể ảnh hưởng rất lớn tới người cao tuổi. Một viện dưỡng lão xây dựng được một môi trường sống tốt sẽ giúp người cao tuổi có thể cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

Viện dưỡng lão cần đảm bảo đúng quy định về giờ ăn giấc ngủ cho người cao tuổi nhưng cũng cần tạo những khoảng không gian riêng để các cụ có được sự thoải mái và tự do. Nếu các viện quản chế giờ sinh hoạt của người cao tuổi quá mức có thể khiến các cụ cảm thấy không thoải mái và bị gò bó.

Vì vậy, cần lựa chọn những viện dưỡng lão có lịch sinh hoạt khoa học nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái để giúp người cao tuổi có được cảm giác như đang sống ở nhà.

Dựa vào quy mô và cơ sở vật chất 

Viện dưỡng lão có quy mô lớn và cơ sở vật chất càng hiện đại sẽ có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi một cách hiệu quả nhất, giúp người cao tuổi có không gian sống thoải mái và thuận tiện trong việc phục hồi thể chất. 

cơ sở vật chất

Viện dưỡng lão có cơ sở vật chất tốt sẽ giúp người cao tuổi sống thoải mái và thuận tiện hơn

Khi lựa chọn viện dưỡng lão thì sẽ cần xem xét kĩ tiêu chí này bởi nhiều cơ sở dưỡng lão quy mô nhỏ và nhận người quá số lượng khiến các cụ sống trong không gian đông đúc, chật chội, không được quan tâm và chăm sóc kĩ càng dẫn đến sức khỏe ngày càng đi xuống. 

Dựa vào đội ngũ nhân viên

Để lựa chọn được viện dưỡng lão tốt ở Hà Nội thì cần chú ý đến chuyên môn, thái độ làm việc của nhân viên. Bạn có thể dựa trên những đánh giá của các khách hàng trước. Một đội ngũ nhân viên có chuyên môn tốt, tận tâm và có trách nhiệm với công việc sẽ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi một cách tốt nhất. 

Javilink hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được viện dưỡng lão tốt ở Hà Nội cho ông bà, cha mẹ của mình. Nếu bạn cần thêm các thông tin liên quan, hãy liên hệ hotline 1900 633 826 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *