Cách chăm sóc người già tại Đà Nẵng hiệu quả

Review post

Chăm sóc người cao tuổi luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đà Nẵng là một thành phố lớn tại Việt Nam nên có nhiều sự chú trọng trong công tác này. Hãy cùng Javilink tìm hiểu bài viết dưới đây để thấy được thực trạng chăm sóc người già tại Đà Nẵng cũng như những giải pháp chăm sóc hiệu quả nhé! 

Thực trạng chăm sóc người già tại Đà Nẵng

Số lượng người cao tuổi tại Đà Nẵng hiện nay đang chiếm trên 9% dân số và với những kinh nghiệm sống và kiến thức, người cao tuổi đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội. Chính vì vậy, các cấp hội luôn đẩy mạnh công tác chăm sóc người già tại Đà Nẵng, với mục tiêu nâng cao cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho các cụ.

chăm sóc người già tại đà nẵng

Công tác chăm sóc người già tại Đà Nẵng luôn được chú trọng

Hiện tại, các hoạt động tình nghĩa và chăm sóc sức khỏe ngày một nâng cao với nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện cùng với nhiều hoạt động và mô hình có thông điệp ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị cho người cao tuổi.

Bên cạnh đó, tất cả người cao tuổi trên 80 đều có bảo hiểm y tế miễn phí và trợ cấp hàng tháng, những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa cũng được hưởng trợ cấp thường xuyên. Ngoài ra, người cao tuổi cũng được khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí, địa bàn thành phố cũng không có người cao tuổi phải đi lang thang và ở nhà dột nát.

Mặc dù có nhiều chú trọng trong công tắc chăm sóc người già tại Đà Nẵng nhưng cũng không thể tránh khỏi thách thức đó là thực trạng nhiều người cao tuổi thường xuyên đau ốm nhưng hệ thống y tế ở Đà Nẵng vẫn còn hạn chế. Số bệnh viện có khoa lão ở thành phố chỉ có khoảng 78 giường còn tuyến quận huyện thì chỉ có khoảng 20 giường.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng hiện tại cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu không gian thư giãn và nghỉ ngơi cho người cao tuổi. Đồng thời số lượng câu lạc bộ và địa điểm sinh hoạt của người cao tuổi còn rất ít nên chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tinh thần của người cao tuổi. Điều này đã dẫn đến tình trạng đau ốm thường xuyên của người cao tuổi, khiến cho chi phí điều trị ngày càng tăng cao hơn.

Cách chăm sóc người già tại Đà Nẵng

Để chăm sóc người già tại Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn giữa hai giải pháp đó là chăm sóc tại viện dưỡng lão hoặc chăm sóc tại nhà.

Chăm sóc tại viện dưỡng lão

Đưa người cao tuổi đến viện dưỡng lão là một giải pháp chăm sóc sức khoẻ hiệu quả bởi tại đây có cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị phù hợp cho việc chăm sóc và phục hồi thể trạng. Bên cạnh đó, viện dưỡng lão cũng là môi trường có thể cải thiện sức khoẻ tinh thần cho các cụ vì các cụ được quan tâm mỗi ngày và có thêm bạn bè để sẻ chia, tâm sự,…

người cao tuổi sống tại viện dưỡng lão

Viện dưỡng lão là môi trường tốt cho người cao tuổi

Tuy nhiên, các viện dưỡng lão tư nhân tại Đà Nẵng phần lớn vẫn còn nằm trên dự án nên số lượng các viện dưỡng lão còn rất ít. Điều này khiến việc chăm sóc người già tại Đà Nẵng gặp không ít khó khăn do việc tìm kiếm một viện dưỡng lão uy tín và chất lượng không hề dễ dàng. 

Chiếm phần lớn trong các tổ chức chăm sóc người già tại Đà Nẵng là các trung tâm bảo trợ xã hội. Mặc dù so với các viện dưỡng lão tư nhân thì không để đảm bảo sự tiện nghi và hiện đại bằng nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cho các cụ ở mức đầy đủ. Trên hết, những trung tâm bảo trợ này đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của những người già khó khăn, giúp họ có một mái ấm để sinh hoạt hàng ngày. 

Chăm sóc tại nhà

Chăm sóc tại nhà vẫn là cách chăm sóc người già tại Đà Nẵng phổ biến nhất. Khi chăm sóc sẽ cần lưu ý một số vấn đề như: xây dựng chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, hạn chế các chất có hại, duy trì lối sống sinh hoạt lành mạnh và khám sức khỏe định kỳ. 

Người cao tuổi có thể được chăm sóc tại nhà bởi chính người thân trong gia đình hoặc bởi người giúp việc hay điều dưỡng. Điều dưỡng sẽ là những người có chuyên môn nên có thể chăm sóc sức khỏe cho người già một cách tốt hơn. Còn với trường hợp người nhà muốn tự chăm sóc, để đảm bảo hiệu quả, mọi người có thể sử dụng giải pháp “Bác sĩ từ xa”.

bác sĩ từ xa

Bác sĩ từ xa là một giải pháp hiệu quả để chăm sóc người già tại Đà Nẵng 

Dịch vụ “Bác sĩ từ xa” của Javilink sẽ giúp các gia đình có được những lời khuyên và tư vấn hữu ích trong quá trình chăm sóc người cao tuổi. Với các bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của Javilink.

Javilink hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm giải pháp chăm sóc người cao tuổi tại Đà Nẵng. Nếu cần thêm các thông tin liên quan hoặc cần tư vấn về dịch vụ của Javilink, hãy liên hệ hotline 1900 633 826 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *