Dịch vụ chăm sóc người già tại Hải Phòng có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hải Phòng hiện tại đã triển khai nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe bởi thành phố này đang có tuổi thọ trung bình cao so với mặt bằng chung nên cần đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi. Vậy các dịch vụ chăm sóc người già tại Hải Phòng có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Javilink nhé!

Thực trạng chăm sóc người già tại Hải Phòng

Hải Phòng là địa phương có tuổi thọ trung bình khá cao so với mặt bằng chung của cả nước, trong khi đó, công tác chăm sóc người già tại Hải Phòng còn nhiều khó khăn và hạn chế. Các hệ thống bệnh viện của thành phố còn thiếu lão khoa, chi phí người cao tuổi đi khám chữa bệnh vẫn còn khá cao, nhiều cơ sở chưa bố trí giường khám bệnh cho người cao tuổi. Bên cạnh đó, tại Hải Phòng cũng chưa có nhiều hoạt động phát triển tinh thần cho người cao tuổi. 

Dịch vụ chăm sóc người già tại Hải Phòng

Hải Phòng là địa phương có tuổi thọ trung bình khá cao

Về tình trạng sức khỏe, phần lớn người cao tuổi gặp các tình trạng thoái hóa xương khớp, dễ bị chấn thương và khó hồi phục. Nhiều người bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng dẫn đến gặp các vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, suy nhược,… 

Cùng với chi phí cho các dịch vụ chăm sóc người già tại Hải Phòng khá cao điều này gây nên những gánh nặng lớn về nguồn lực. Trong khi đó, mức độ tự chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi còn khá thấp. 

Các dịch vụ chăm sóc người già tại Hải Phòng có tốt không?

Sự bận rộn của công việc khiến nhiều gia đình không có thời gian chăm sóc cha mẹ, ông bà, đặc biệt là những lúc ốm đau hay bệnh tật. Chính vì vậy, một số dịch vụ chăm sóc người già tại Hải Phòng như thuê giúp việc hoặc đưa đến viện dưỡng lão,…là những giải pháp được nhiều người áp dụng.

Thuê giúp việc, điều dưỡng chăm sóc tại nhà

Người giúp việc sẽ hỗ trợ người cao tuổi trong việc thay đồ, vệ sinh, tắm rửa và theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, việc thuê người giúp việc để chăm sóc người già ở nhà vẫn còn nhiều hạn chế như:

  • Phần lớn người giúp việc thiếu kỹ thuật chăm sóc người già: do chức năng cơ thể càng ngày càng suy giảm nên đôi khi chỉ cần nâng đỡ không đúng cách cũng đã có thể khiến người cao tuổi gặp chấn thương. Không chỉ vậy, với chế độ ăn uống được xây dựng không phù hợp cũng có thể khiến tình trạng sức khỏe trở nên nghiêm trọng hơn
  • Phần lớn người giúp việc thiếu chuyên môn y tế: sẽ khó khăn trong việc theo dõi sức khỏe người cao tuổi, xử lý vết loét hoặc cấp cứu kịp thời,…
  • Phần lớn người giúp việc thiếu sự am hiểu về tâm lý người già: tâm lý người già có nhiều thay đổi nhưng đa phần người giúp việc hiện tại chỉ chăm sóc một cách khá máy móc và công nghiệp, do đó khó cải thiện được sức khỏe tâm lý cho người già

thuê người giúp việc

Người giúp việc còn thiếu nhiều kỹ thuật chăm sóc người già

Chính vì vậy, người giúp việc sẽ phù hợp hơn với các công việc nhà, còn với mục đích chăm sóc sức khỏe người cao tuổi một cách tốt nhất, bạn có thể tìm đến các dịch vụ thuê điều dưỡng. So với người giúp việc thì các điều dưỡng sẽ có được những kỹ thuật chăm sóc người già và chuyên môn y tế tốt hơn.

Chăm sóc người già tại viện dưỡng lão

Viện dưỡng lão là một giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi hiệu quả bởi tại đây có đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị hỗ trợ cho việc phục hồi sức khỏe. Đồng thời, người cao tuổi cũng được sống trong môi trường có nhiều bạn bè cùng thế hệ cũng như được nhân viên quan tâm, theo dõi mỗi ngày, từ đó mà hạn chế được các bệnh tâm lý tuổi già. 

Tính đến hiện tại thì một trong các mô hình viện dưỡng lão tốt nhất tại Hải Phòng có thể kể đến Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện. Đây là dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí từ cơ sở vật chất, nhân viên, chất lượng dịch vụ,..giúp người cao tuổi có thể cải thiện và sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện

Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện

Bài viết trên là những tổng quan về dịch vụ chăm sóc người già tại Hải Phòng. Nếu bạn cần thêm các thông tin liên quan, hãy liên hệ hotline 1900 633 826, Javilink luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *