Viện dưỡng lão Hải Dương có uy tín, chất lượng không?

Review post

Hải Dương hiện đang có tỷ lệ người cao tuổi khá cao, do đó mà công tác chăm sóc người cao tuổi ngày càng được chú trọng. Viện dưỡng lão chính là một giải pháp chăm sóc người cao tuổi được rất nhiều người quan tâm. Vậy viện dưỡng lão Hải Dương có uy tín hay không? Cùng Javilink tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng quan về viện dưỡng lão Hải Dương

Hải Dương hiện tại chưa có nhiều viện dưỡng lão nên vì vậy khó có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi. Việc chăm sóc lâu dài ở các bệnh viện thì sẽ cần đến rất nhiều chi phí, do vậy mà nhiều người cao tuổi ở Hải Dương thường tìm đến các viện dưỡng lão ở những thành phố khác.

viện dưỡng lão hải dương

Việc chăm sóc ở bệnh viện sẽ tốn rất nhiều chi phí

Ở Hải Dương hiện tại nổi bật chỉ có Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội Hải Dương. Đây là mái ấm dành cho những người già khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, lang thang, không nơi nương tựa.

Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội là viện dưỡng lão Hải Dương với không gian sống thoáng mát, không khí trong lành nên rất phù hợp cho người cao tuổi. Tất cả mọi người trong trung tâm từ giám đốc đến cán bộ nhân viên đều làm việc với trách nhiệm và cả tấm lòng, luôn coi các cụ giống như những người thân trong gia đình.

Các cụ sống tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội Hải Dương không chỉ được chăm lo đầy đủ về đời sống mà còn cả về tinh thần. Nơi đây hiện tại đang chăm sóc hơn 50 cụ, gồm các cụ cô đơn, không nơi nương tựa và cả những cụ bị khuyết tật nặng, tâm thần,…

Khi các cụ mất mà không có người đón về thì trung tâm cũng sẽ tổ chức đầy đủ nghi lễ của đám tang. Với mức phí mai táng hỗ trợ từ Nhà nước, do thực hiện đủ thủ tục nên khi mai táng cho các cụ, trung tâm sẽ thường bị thiếu hụt kinh phí và lúc này các các bộ nhân viên trung tâm tự nguyện đóng góp để giúp các cụ có thể an nghỉ. 

Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội Hải Dương 

Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội Hải Dương 

Giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Hải Dương

Do viện dưỡng lão Hải Dương còn nhiều hạn chế về mặt số lượng và chất lượng, vì vậy ngoài việc tìm kiếm các viện dưỡng lão ở những thành phố khác thì chăm sóc người cao tuổi tại nhà cũng là một giải pháp hiệu quả. 

Khi chăm sóc người cao tuổi tại nhà, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Quan tâm đến chế độ ăn uống

Cần chú ý xây dựng thực đơn cho người cao tuổi với nhiều rau củ quả, giảm bớt thịt hay nội tạng động vật, thay vào đó bổ sung nhiều cá, tôm, cua, không ăn quá mặn, quá ngọt hay quá chua. Bên cạnh đó, nên chia các bữa ăn của người cao tuổi thành nhiều bữa nhỏ, không để người cao tuổi ăn quá no và đổi món thường xuyên để các cụ thay đổi khẩu vị.

  • Tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia các hoạt động xã hội

Việc tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp người cao tuổi thoải mái, thư giãn và tăng cường khả năng giao tiếp. Bạn có thể khuyến khích họ tham gia hội người cao tuổi, các câu lạc bộ thể dục thể thao, câu lạc bộ chơi cờ,…

  • Thăm hỏi thường xuyên

Người già thường có nhiều thay đổi về mặt tâm lý nên vì vậy cần thăm hỏi và quan tâm đến họ thường xuyên để họ không cảm thấy cô đơn, tủi thân. Bạn có thể cùng họ tập thể dục, đi chơi bên ngoài,…vào những lúc rảnh rỗi.

  • Khám sức khỏe định kỳ

Người cao tuổi thường dễ mắc các bệnh mạn tính và các bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng, chỉ khi bệnh trở nặng thì mới có biểu hiện. Do đó cần chú ý đưa người cao tuổi đi khám định kỳ 3-6 tháng/lần để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

khám sức khỏe định kỳ

Cần đưa người cao tuổi đi khám sức khỏe định kỳ

Việc chăm sóc người cao tuổi tại nhà là điều không hề đơn giản, đặc biệt là người cao tuổi có sức khỏe yếu. Vì vậy, Javilink đã mang đến cho các gia đình một giải pháp đó là dịch vụ “Bác sĩ từ xa”. Các bác sĩ của Javilink sẽ hỗ trợ bạn trong từng bước chăm sóc người cao tuổi để bạn có thể chăm sóc cho cha mẹ, ông bà đúng cách và nhanh hồi phục nhất. 

Javilink hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin về viện dưỡng lão Hải Dương. Nếu bạn cần thêm các thông tin liên quan hoặc cần tư vấn về dịch vụ của Javilink thì hãy liên hệ hotline 1900 633 826 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *