Cuộc sống của người già ở Việt Nam như thế nào?

Review post

Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nên chính vì vậy người cao tuổi luôn là đối tượng được quan tâm. Vậy thực trạng cuộc sống của người già ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Hãy cùng Javilink tìm hiểu nhé!

Thực trạng cuộc sống của người già ở Việt Nam

Phần lớn người cao tuổi Việt Nam đang có sức khỏe yếu và rất yếu, mô hình bệnh tật cũng có những chuyển biến, nếu trước kia mô hình chủ yếu là các bệnh lây nhiễm thì hiện tại, các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, tiểu đường,…chiếm tỷ lệ lớn trong số các ca nhập viện hoặc tử vong. 

Do thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc nên cuộc sống của người già ở Việt Nam cũng bị ảnh hưởng. Các cụ có nhiều thay đổi về tâm lý, gặp khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và hòa nhập cộng đồng.

cuộc sống của người già ở Việt Nam

Cuộc sống của người già ở Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều do bệnh tật

Trước tình trạng già hóa dân số nhanh chóng, hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước ta chưa kịp thích ứng do đó mà việc triển khai các mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi chưa được quan tâm đúng mức. Các trung tâm bảo trợ xã hội hiện nay vẫn đang hạn chế cả về chất lượng lẫn số lượng

Giải pháp cải thiện chất lượng cuộc sống của người già ở Việt Nam

Để cải thiện chất lượng cuộc sống của người già ở Việt Nam cho thời điểm hiện tại và cả tương lai thì sẽ cần những giải pháp nhất định.

Giải pháp cho hiện tại

Trước thực trạng các mô hình chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam vẫn còn hạn chế thì để cải thiện chất lượng cuộc sống của người già ở Việt Nam thì sẽ cần phổ biến những kỹ năng phục vụ bản thân cho các cụ.

Cần phổ cập những kiến thức phòng bệnh cho mọi người từ độ tuổi trung niên, tư vấn về xây dựng chế độ dinh dưỡng, phục hồi chức năng, hướng dẫn các bài tập vận động cho người già.

người già vận động

Cần hướng dẫn các bài tập vận động cho người già

Bên cạnh đó, việc đào tạo các bác sĩ và điều dưỡng cũng cần được chú trọng và nên xây dựng những chương trình đào tạo tốt để giúp họ nâng cao chuyên môn. 

Các loại hình bảo hiểm cũng cần được đa dạng hơn nhằm giúp người cao tuổi có thể dễ dàng đóng góp và chi trả. 

Giải pháp cho tương lai

Ở các nước phát triển, người dân thường chuẩn bị trước lộ trình khi về già cả về tài chính lẫn thời gian trước đó nhiều năm. Trong khi cuộc sống của người già ở Việt Nam gặp khó khăn bởi người Việt “chưa giàu đã già”, những bệnh lý ập đến tạo ra những gánh nặng gia đình và an sinh xã hội vì cần chi phí điều trị bệnh tật và người hỗ trợ. 

Chính vì vậy, Javilink đã phát triển dịch vụ “Gói dưỡng lão tương lai” nhằm thiết kế nhu cầu tiết kiệm và nghỉ dưỡng khi về già của mọi người. Chỉ với 33.000 đồng mỗi ngày là bạn đã có thể được hưởng những quyền lợi tài chính như: hưởng lãi suất hàng tháng, nhận 30% ưu đãi khi đăng ký gói nghỉ dưỡng tuổi già tại Javilink, được tư vấn và khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện Quốc tế,….

gói dưỡng lão tương lai

Gói dưỡng lão tương lai của Javilink mang lại rất nhiều quyền lợi

Như vậy, để cải thiện chất lượng cuộc sống của người già ở Việt Nam trong tương lai thì việc tiết kiệm là điều cần thiết. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của Javilink, hãy liên hệ hotline 1900 633 826 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *