Gợi ý 5 viện dưỡng lão từ thiện chất lượng nhất

3.5/5 - (2 bình chọn)

Viện dưỡng lão từ thiện có lẽ là một mô hình dưỡng lão không còn xa lạ đối với những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay có rất nhiều viện dưỡng lão từ thiện. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Javilink để biết được 5 địa chỉ uy tín và chất lượng nhất nhé!

Đặc điểm của mô hình viện dưỡng lão từ thiện

Với mục tiêu giúp những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không con cháu, không nơi nương tựa có được một nơi nghỉ dưỡng tuổi già thay vì phải chật vật kiếm sống bên ngoài xã hội, các viện dưỡng lão từ thiện được xây dựng và hoạt động thông qua những khoản hỗ trợ từ Nhà nước, các tổ chức an sinh xã hội và từ những nhà hảo tâm hay mạnh thường quân.

viện dưỡng lão từ thiện

Viện dưỡng lão từ thiện hoạt động từ các khoản hỗ trợ

Khi sống tại viện dưỡng lão từ thiện, người cao tuổi sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, vì chỉ dựa vào những khoản hỗ trợ để hoạt động nên chính vì vậy, cuộc sống tại viện dưỡng lão từ thiện còn nhiều thiếu thốn. Cơ sở vật chất tại đây thường không quá tiện nghi, các sinh hoạt hàng ngày thường các cụ sẽ tự làm, chỉ trừ những trường hợp sức khỏe yếu sẽ được các cán bộ và nhân viên trung tâm hỗ trợ.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng không thể phủ nhận tính nhân văn của các viện dưỡng lão từ thiện. Những hoàn cảnh khó khăn có ở bất cứ đâu, đặc biệt là người già trong hoàn cảnh này lại càng đáng thương hơn. Chính vì vậy có một nơi giúp các cụ có cơm ăn, áo mặc, có một mái nhà ấm cúng với những người bạn chung hoàn cảnh đã là một điều rất tuyệt vời. 

5 viện dưỡng lão từ thiện uy tín

Viện dưỡng lão chùa Lâm Quang

Được thành lập từ năm 1997, hiện nay chùa đang cưu mang hơn 100 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các cụ có một cuộc sống ấm no hơn. Các sư cô và Phật tử hàng ngày đều chăm lo đầy đủ cho các cụ từ ăn uống, nghỉ ngơi, thuốc thang, sinh hoạt,…Khi các cụ qua đời cũng được chùa lo an táng và hậu sự một cách chu toàn.

Chính bởi những việc làm nhân đạo đó mà nhiều đơn vị, cá nhân và các nhà hảo tâm đã cùng chung tay quyên góp vật dụng cá nhân, thực phẩm, tiền,….để giúp chùa có điều kiện chăm sóc cho các cụ tốt hơn. 

viện dưỡng lão chùa lâm quang

Viện dưỡng lão chùa Lâm Quang

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp được thành lập từ năm 1992, hiện đang chăm sóc cho gần 40 cụ. Tại đây, các cụ được các Phật tử chăm lo chu đáo từ ăn ngủ, vệ sinh, sức khỏe và mua bảo hiểm y tế. Khi mất thì tro cốt các cụ cũng được mang vào chùa và tổ chức cúng giỗ cho các cụ vào cùng một ngày.  

Viện dưỡng lão Thạnh Lộc

Một trong các viện dưỡng lão từ thiện nổi tiếng tại TPHCM thì không thể không nhắc đến viện dưỡng lão Thạnh Lộc. Viện là nơi chăm sóc cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị bại liệt hoặc gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Viện được thiết kế các khu riêng biệt, từ khu nuôi dưỡng, hành chính, nhà bếp, nhà ăn và trạm y tế. Khuôn viên của viện cũng rất xanh, sạch, đẹp, đảm bảo yên tĩnh để tạo môi trường nghỉ ngơi tốt nhất cho các cụ. 

Viện dưỡng lão Thiên Ân

Mái ấm Thiên Ân được sự xây dựng và quản lý của các sơ, nhằm tiếp nhận những người già hoàn cảnh khó khăn và cho họ cuộc sống đầy đủ hơn. Trung tâm hiện tại có 12 sơ cùng với các tình nguyện viên hỗ trợ chăm sóc các cụ. Phần lớn người cao tuổi tại đây đều có sức khỏe yếu, 20 cụ gần như là liệt hoàn toàn. Vì vậy, các sơ hàng ngày đều thay thuốc, trở mình, thay tã và chăm lo chu đáo cho các cụ. 

Viện dưỡng lão Vinh Sơn

Được thành lập từ năm 1997, hiện tại, viện đang chăm sóc cho hơn 60 cụ với nguồn tài chính chủ yếu từ Tu viện Vinh Sơn hỗ trợ cùng với sự hỗ trợ của rất nhiều nhà hảo tâm và mạnh thường quân. Do vậy mà cuộc sống của các cụ hiện tại tương đối đủ đầy và no ấm.

viện dưỡng lão vinh sơn

Viện dưỡng lão Vinh Sơn

Javilink hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm thông tin về các viện dưỡng lão từ thiện chất lượng hiện nay. Nếu cần thêm các thông tin liên quan, hãy liên hệ hotline 1900 633 826 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *