Top 4 viện dưỡng lão cho người nghèo tphcm chất lượng nhất

Review post

Bất kỳ người cao tuổi nào cũng mong muốn được chăm lo ở tuổi xế chiều nhưng cuộc sống thì luôn có muôn cảnh, nhiều người già vẫn phải bươn trải kiếm sống bên ngoài xã hội. Chính vì vậy, những viện dưỡng lão dành cho người nghèo cũng dần được thành lập để có thể chăm lo cho các cụ. Dưới đây sẽ là gợi ý của Javilink về các địa chỉ viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM uy tín nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Các mô hình viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM

Viện dưỡng lão Nhà nước, viện dưỡng lão từ thiện và viện dưỡng lão nghệ sĩ là 3 mô hình viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM phổ biến nhất. 

Viện dưỡng lão nhà nước

Viện dưỡng lão Nhà nước được sự đầu tư kinh phí và chịu sự quản lý của Nhà nước nên các cụ sinh sống tại đây thường được ở miễn phí hoặc chỉ phải trả mức phí rất thấp. Chính vì vậy, đây là một trong mức viện dưỡng lão phù hợp với người cao tuổi có tài chính thấp. 

Viện dưỡng lão từ thiện

Viện dưỡng lão từ thiện là mô hinh được xây dựng từ nguồn ngân sách của Nhà nước hoặc các tổ chức an sinh xã hội và đây là nơi tiếp nhận những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. 

Người cao tuổi khi sống tại viện dưỡng lão từ thiện sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào nào. Tuy nhiên cuộc sống tại đây sẽ có những thiếu thốn nhất định.

Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Đúng như tên gọi thì viện dưỡng lão nghệ sĩ dành cho các nghệ sĩ cao tuổi có nhiều cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà. Vì giới hạn số lượng nên trung tâm thường ưu tiên cho những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Với sự đầu tư của các mạnh thường quân, cơ sở vật chất của trung tâm được tu sửa khang trang và sạch sẽ hơn rất nhiều.

viện dưỡng lão cho người nghèo tphcm

Viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM thường được sự hỗ trợ của Nhà nước và mạnh thường quân

Thực trạng viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM

Nhìn chung, các viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM thường hoạt động dưới kinh phí của Nhà nước, các tổ chức và mạnh thường quân nên vì thế mà cơ sở vật chất thường không quá hiện đại mà chỉ dừng ở mức đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của người cao tuổi, đặc biệt là phần lớn các viện dưỡng lão từ thiện vẫn còn rất nhiều thiếu thốn.

Với vấn đề chăm sóc sức khỏe, các cụ sẽ thường tự thực hiện những sinh hoạt hàng ngày và chỉ những trường hợp sức khỏe yếu sẽ được các cán bộ trung tâm hỗ trợ chăm sóc. Nhiều viện cũng có đội ngũ nhân viên y tế thường trực để hỗ trợ cho người già.

Mặc dù không có cơ sở vật chất hiện đại hoặc dịch vụ chăm sóc tiên tiến nhưng người cao tuổi đã có một mái ấm sinh hoạt an nhàn thay vì phải chật vật kiếm sống ở tuổi xế chiều.

Top 4 viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM uy tín, chất lượng nhất

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

Viện dưỡng lão nghệ sĩ hiện nay đã được đầu tư nhiều về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ tiện nghi nhằm mang đến cuộc sống trọn vẹn nhất cho người cao tuổi. Trung tâm cũng thường tổ chức nhiều hoạt động giải trí, khám sức khỏe định kỳ để các cụ được cải thiện cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. 

viện dưỡng lão nghệ sĩ

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Khi nhắc đến một trong các viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM uy tín thì không thể bỏ qua viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp. Được thành lập bằng tiền đóng góp của nhà chùa cùng các nhà hảo tâm, chùa Diệu Pháp đã trở thành ngôi nhà đầy ấm cúng của các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

Viện dưỡng lão Thị Nghè

Dưỡng lão Thị Nghè là trung tâm được sự đầu tư của Nhà nước, nhằm hỗ trợ cuộc sống cho người cao tuổi có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Với cơ sở vật chất khang trang, không gian sạch đẹp, trung tâm được coi là một trong các viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM chất lượng nhất hiện nay. 

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc

Trung tâm được thành lập từ những năm 1976, là mái nhà chung của hàng ngàn người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn, mắc nhiều bệnh mạn tính hoặc khuyết tật. Nơi đây luôn mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho các cụ bởi trung tâm luôn hoạt động với phương châm “chăm sóc như người thân trong gia đình”. Các cụ sẽ được chăm lo một cách đầy đủ để có thể cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất. 

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc

Trên đây là những gợi ý của Javilink về các viện dưỡng lão cho người nghèo TPHCM uy tín, chất lượng nhất. Nếu bạn cần thêm các thông tin liên quan, hãy liên hệ hotline 1900 633 826 của Javilink để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *