[Hỏi đáp] Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão?

5/5 - (1 bình chọn)

Văn hoá phương Đông với nhiều định kiến về việc đưa người cao tuổi vào viện dưỡng lão. Chính vì vậy nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão hay không bởi nếu để cha mẹ ở nhà thì không có thời gian và kỹ năng chăm sóc nhưng đưa cha mẹ đến viện dưỡng lão thì bị đánh giá là “bất hiếu”

Đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là văn minh hay bất hiếu?

Nhiều người không có cái nhìn tích cực vào việc con cái đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão bởi theo quan điểm truyền thống xa xưa thì con cái phải ở bên phụng dưỡng cha mẹ, đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là bất hiếu, là đùn đẩy trách nhiệm. Tuy nhiên góc nhìn này còn thiếu tính khách quan bởi trong một số trường hợp, đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là giải pháp tốt nhất để chăm lo cho sức khỏe và tinh thần của họ.

Cuộc sống hiện đại nên tất cả mọi người đều phải tất bật với công việc bên ngoài. Khi con cháu đi học, đi làm hết, người già ở nhà một mình không tránh khỏi những cô đơn, buồn tủi. Không chỉ vậy, người già với sức khỏe yếu, dễ té ngã, nếu không có người thường xuyên để ý thì cũng rất nguy hiểm. Chính vì vậy, với những gia đình có điều kiện kinh tế, lựa chọn viện dưỡng lão chính là một cách báo hiếu văn minh, giúp cha mẹ không chỉ sống khỏe mà còn sống vui.

đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão

Đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là cách báo hiếu văn minh

>> Đọc thêm:

Vào viện dưỡng lão đôi khi cũng là tâm nguyện và mong muốn của nhiều người cao tuổi bởi họ muốn sống cuộc sống độc lập, không muốn phụ thuộc con cái và có thêm bạn để tâm sự. Viện dưỡng lão không chỉ là môi trường sinh hoạt vui vẻ, đầm ấm cho người cao tuổi mà tại đây các cụ sẽ được quan tâm, chăm sóc một cách đầy đủ từ bữa ăn, giấc ngủ và được làm những điều mình muốn.

Chất lượng các viện dưỡng lão hiện nay

Các viện dưỡng lão hiện nay đều có sự đầu tư vào cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình chăm sóc, phục hồi sức khoẻ cho người cao tuổi.

cơ sở vật chất tại Javilink

Cơ sở vật chất khang trang tại viện dưỡng lão Javilink

Tại viện dưỡng lão thì chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi cũng sẽ được chú ý. Nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các thực đơn đa dạng mỗi ngày để thay đổi khẩu vị, đủ chất dinh dưỡng và phù hợp với tình trạng sức khoẻ của người cao tuổi

Ngoài ra, người cao tuổi cũng được tham gia các hoạt động tập thể dục, chơi trò chơi, văn nghệ, kể chuyện,…để có một sức khỏe tốt và tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Khi nào nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão

Đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão hay không tuỳ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng gia đình. Tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão, cụ thể như:

  • Người cao tuổi cần được chăm sóc, hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày nhưng gia đình không có đủ thời gian
  • Người cao tuổi bị các vấn đề về thần kinh, thường xuyên lang thang, đi lạc
  • Người cao tuổi bị các bệnh cần có sự theo dõi, điều trị hằng ngày của nhân viên y tế
  • Người cao tuổi bị suy giảm/mất trí nhớ

chăm sóc người cao tuổi

Nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão nếu không có thời gian chăm sóc

Nếu ở trong những trường hợp trên thì việc đưa người cao tuổi đến viện dưỡng lão sẽ là giải pháp tốt nhất. Người cao tuổi sẽ được theo dõi 24/24 và được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn so với việc để người cao tuổi ở nhà.

Nếu bạn đang cần tìm một viện dưỡng lão chất lượng, có thể chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ của mình một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần thì hãy liên hệ ngay với Javilink. Với uy tín trên thị trường, Javilink luôn nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng bởi người cao tuổi sau khi đến Javilink đều cải thiện được các chỉ số sức khỏe và tinh thần các cụ cũng vui vẻ, lạc quan hơn rất nhiều.

Đã đến lúc chúng ta cần có những cái nhìn cởi mở hơn với viện dưỡng lão. Đưa cha mẹ đến viện dưỡng lão không phải là bất hiếu mà là một cách báo hiếu văn minh, là cách giúp cho cha mẹ có thể an hưởng tuổi già trọn vẹn và ý nghĩa nhất!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *