Người già nên sống ở nhà hay viện dưỡng lão?

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc sống hiện đại với guồng quay bận rộn của công việc khiến bạn không có nhiều thời gian chăm sóc người cao tuổi. Điều này khiến bạn phải cân nhắc giữa hai lựa chọn là tiếp tục để người cao tuổi sống ở nhà hay đưa đến viện dưỡng lão. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Javilink để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Trường hợp nên chăm sóc người cao tuổi tại nhà

Thực tế thì nhiều người cao tuổi vẫn mong muốn được dành những khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại của bản thân bên gia đình và người thân ruột thịt. Quyết định đưa ông bà, cha mẹ đến viện dưỡng lão đôi khi có thể khiến họ tổn thương vì nghĩ mình là gánh nặng trong gia đình. Vì vậy, bạn cũng nên lắng nghe để hiểu những tâm tư, nguyện vọng của họ, xem họ mong muốn được sống tại nhà hay là viện dưỡng lão.

viện dưỡng lão

Nên lắng nghe những mong muốn của người cao tuổi

Nếu có đủ điều kiện cả về tài chính lẫn thời gian, bạn nên thu xếp chăm sóc người cao tuổi tại nhà. Việc này sẽ mang đến cảm giác trọn vẹn tình nghĩa hơn và bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn thay vì phải lo sợ các viện dưỡng lão không đủ chuyên môn hay không đáp ứng được nhu cầu.

Trường hợp nên cân nhắc đến nhà dưỡng lão

Việc chăm sóc người cao tuổi tại nhà vốn không hề đơn giản, đặc biệt là với những người gặp các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng, đòi hỏi cần có sự theo sát 24/24. Lúc này, bạn nên cân nhắc về việc đưa người cao tuổi đến viện dưỡng lão, nhất là trong những trường hợp sau:

  • Người lớn tuổi suy giảm trí tuệ hoặc mất trí nhớ dẫn đến hay đi lang thang và lạc
  • Người lớn tuổi không thể đi lại hoặc gặp khó khăn trong việc đi lại
  • Người cao tuổi mới phẫu thuật và cần chăm sóc liên tục
  • Người cao tuổi gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ như: huyết áp cao, rối loạn nhịp tim, vấn đề về đường tiêu hoá,…
  • Người cao tuổi cần tập phục hồi chức năng

Trường hợp nên cân nhắc đến nhà dưỡng lão

Viện dưỡng lão sẽ phù hợp với những người cao tuổi cần chăm sóc đặc biệt

Việc lựa chọn viện dưỡng lão sẽ giúp người cao tuổi được chăm sóc 24/24 và cải thiện sức khoẻ một cách đáng kể. Bên cạnh đó, môi trường viện dưỡng lão không chỉ chăm sóc tốt cho người cao tuổi về mặt thể chất mà còn cả về tinh thần.

Các tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão uy tín

Trong những trường hợp cần phải đưa người cao tuổi đến viện dưỡng lão, bạn cũng cần lưu ý một số tiêu chí sau để có thể chọn được những viện dưỡng lão uy tín, chất lượng. 

  • Vị trí của viện dưỡng lão

Bạn nên lựa chọn các viện dưỡng lão gần nhà, thuận tiện cho việc đi lại để bạn có thể dễ dàng qua thăm người thân, đón các cụ về nhà chơi trong những dịp đặc biệt hoặc có mặt kịp thời khi xảy ra các vấn đề phát sinh.

  • Quy mô và cơ sở vật chất

Những cơ sở có quy mô lớn với không gian rộng rãi sẽ giúp người cao tuổi sinh hoạt thoải mái hơn. Bên cạnh đó, các viện dưỡng lão có sự đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại cũng giúp người cao tuổi phục hồi sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả. 

  • Môi trường sinh hoạt

 Một môi trường sinh hoạt tình cảm, ấm áp cùng lịch trình khoa học sẽ giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Ngược lại, nếu lịch trình sinh hoạt không phù hợp có thể khiến người cao tuổi có cảm giác gò bó, không thoải mái.

  • Nhân viên chăm sóc

Những nhân viên điều dưỡng và các y bác sĩ của viện dưỡng lão sẽ có những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các cụ. Vì vậy, cần lựa chọn viện dưỡng lão có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, có chuyên môn cao. 

nhân viên viện dưỡng lão

Đội ngũ nhân viên là một trong những tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn viện dưỡng lão

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một viện dưỡng lão đáp ứng được các tiêu chí trên thì bạn không thể bỏ qua Javilink – hệ thống dưỡng lão uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, người cao tuổi sẽ được chăm sóc một cách toàn diện nhất cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Javilink hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể có được những lựa chọn phù hợp trong việc chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Để biết thêm các thông tin liên quan hoặc cần tư vấn về dịch vụ dưỡng lão của Javilink, hãy liên hệ hotline 1900 633 826 để được hỗ trợ 24/24 nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *