Những địa chỉ viện dưỡng lão cho người nghèo uy tín 

5/5 - (1 bình chọn)

Người cao tuổi luôn cần có một nơi để dưỡng lão, có thể là ở nhà được con cháu chăm sóc hoặc đến các viện dưỡng lão. Tuy nhiên, để có thể sống ở viện dưỡng lão thì sẽ cần một khoản phí nhất định hàng tháng, điều này sẽ không dễ dàng cho những người cao tuổi thiếu thốn về tài chính. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này để biết được những địa chỉ viện dưỡng lão cho người nghèo uy tín nhất nhé!

Ý nghĩa của viện dưỡng lão cho người nghèo

Những viện dưỡng lão cho người nghèo thường có chi phí sinh sống thấp hoặc miễn phí nhằm tạo điều kiện cho những người già neo đơn có một mái ấm để sinh hoạt hằng ngày thay vì phải bươn chải kiếm sống bên ngoài xã hội ở tuổi xế chiều

viện dưỡng lão cho người nghèo

Viện dưỡng lão cho người nghèo là mái ấm cho những người cao tuổi khó khăn

Những người già neo đơn phần lớn thường có sức khỏe kém hoặc rất kém, thường gặp nhiều căn bệnh như khớp, tim mạch, thần kinh,..Việc không có thu nhập khiến việc lo các vấn đề cơm ăn áo mặc của họ còn gặp khó khăn nên việc điều trị bệnh tật càng gặp nhiều trở ngại hơn. 

Nhìn chung, những viện dưỡng lão cho người nghèo hiện tại mặc dù chưa thể hỗ trợ tối đa trong việc giúp người già neo đơn điều trị bệnh nhưng cũng đảm bảo được các vấn đề ăn uống sinh hoạt hàng ngày, từ đó giúp sức khỏe của các cụ cũng trở nên tốt hơn.

Ngoài việc gặp khó khăn về sức khỏe, vật chất, người già neo đơn còn thiếu thốn cả về tinh thần. Cuộc sống cô đơn khiến họ không nhận được sự quan tâm, chăm sóc cùng với việc phải bận bịu bươn trải khiến họ cũng chẳng có bạn bè hay thời gian để có thể hàn huyên tâm sự.

Bởi vậy, viện dưỡng lão cho người nghèo đã là nơi giúp cải thiện sức khỏe tinh thần cho các cụ. Có thêm được những người bạn để san sẻ chuyện buồn vui, được chăm lo từ bữa ăn đến giấc ngủ hằng ngày,…chỉ những điều đơn giản vậy thôi cũng đã là những niềm hạnh phúc to lớn dành cho họ. 

Tìm viện dưỡng lão cho người nghèo ở đâu?

Với người già neo đơn không có nhiều tài chính thì viện dưỡng lão nhà nước và viện dưỡng lão từ thiện sẽ là những lựa chọn phù hợp. 

Viện dưỡng lão nhà nước

Do được sự hỗ trợ đầu tư từ Nhà nước nên người cao tuổi sinh sống tại đây sẽ không cần mất phí hoặc chỉ cần trả mức phí rất thấp. Dưới đây là một số viện dưỡng lão Nhà nước 

Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Đúng như tên gọi thì viện dưỡng lão nghệ sĩ là nơi dành cho các nghệ sĩ đã có trên 20 năm cống hiến dành cho nền nghệ thuật nước nhà. Viện sẽ ưu tiên cho những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. 

viện dưỡng lão nghệ sĩ

Viện dưỡng lão nghệ sĩ ở quận 8

Những năm gần đây, được sự hỗ trợ đầu tư của các mạnh thường quân, viện đã được xây dựng lại khang trang, sạch sẽ và đầy đủ hơn rất nhiều. Mỗi cụ đều được ở các phòng riêng khép kín, được ăn 3 bữa chính và 1 bữa phụ mỗi ngày với thực đơn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Các cụ cũng được khám sức khỏe định kỳ và cấp thuốc. 

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Một trong những viện dưỡng lão cho người nghèo uy tín nhất thì không thể không nhắc đến viện dưỡng lão Thị Nghè. Trung tâm bao gồm 15 căn nhà xây dựng theo cấu trúc biệt thự, mỗi căn 10 phòng ngủ và 1 phòng khách, có cửa sổ để nhìn ra sân vườn với nhiều cây xanh. 

Chế độ ăn uống của các cụ cũng được chú trọng với thực đơn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra, các cụ cũng được khám bệnh hàng tháng, được hướng dẫn vận động, tập yoga và vật lý trị liệu. Trung tâm cũng có bệnh xá với 30 giường, các bác sĩ, y tá và hộ lý sẽ hỗ trợ chăm sóc và điều trị cho các cụ bị bệnh

Viện dưỡng lão từ thiện

Viện dưỡng lão cho người nghèo bên cạnh các trung tâm được sự đầu tư của nhà nước thì các cá nhân hoặc tổ chức nhà chùa/giáo hội thành cũng thành lập ra các viện dưỡng lão theo mô hình thiện nguyện, hoạt động dựa trên sự đóng góp của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm nên do đó mà những cơ sở này sẽ thường không được khang trang và diện tích khá nhỏ. Dưới đây sẽ là một số viện dưỡng lão từ thiện mà bạn có thể tham khảo.

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Viện dưỡng lão hiện có tổng 5 nhân viên với 1 y tá và 1 điều dưỡng để hỗ trợ chăm sóc các cụ. Với sự đóng góp của các Phật tử đến viếng chùa, các cụ tại đây đều được chăm lo một cách chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến chăm sóc sức khỏe. Mặc dù còn nhiều thiếu thốn nhưng đây cũng đã là mái ấm hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống của các người già neo đơn và là một trong những viện dưỡng lão cho người nghèo uy tín, chất lượng. 

viện dưỡng lão diệu pháp

Viện dưỡng lão cho người nghèo Diệu Pháp

Viện dưỡng lão Suối Tiên

Viện dưỡng lão Suối Tiên hiện tại phục vụ gần 100 cụ trong đó có 20 cụ bị bại liệt. Mặc dù chỉ có 6 nữ tu hỗ trợ nhưng mọi người vẫn chuẩn bị cho các cụ được cuộc sống chu đáo, đảm bảo được vấn đề vệ sinh cá nhân và tắm rửa cho các cụ bại liệt. Mặc dù khó khăn và vất vả nhưng với tình thương dành cho các cụ, các nữ tu vẫn luôn giữ tinh thần vui vẻ và nhẹ nhàng, ân cần. 

Ngoài việc tìm kiếm các viện dưỡng lão dành cho người nghèo thì sử dụng dịch vụ điều dưỡng tại nhà hoặc dịch vụ tư vấn chăm sóc người cao tuổi của Javilink cũng sẽ là những giải pháp chăm sóc người cao tuổi hiệu quả và tiết kiệm chi phí!

Javilink hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tìm được những địa chỉ viện dưỡng lão cho người nghèo uy tín và chất lượng. Nếu cần thêm các thông tin liên quan hoặc các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi của Javilink, hãy liên hệ hotline 1900 633 826 để được Javilink tư vấn và hỗ trợ nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *