[Giải Đáp] Viện Dưỡng Lão Sóc Sơn Có Tốt Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Viện dưỡng lão Sóc Sơn là địa chỉ không chỉ những người sinh sống tại đây tìm kiếm mà còn cả những người trong khu vực nội thành. Nhưng các viện dưỡng lão ở Sóc Sơn có thực sự tốt hay không thì vẫn là nỗi băn khoăn cần được giải đáp. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay những ưu điểm và nhược điểm dưới đây nhé!

Ưu điểm của viện dưỡng lão Sóc Sơn

Một trong các tiêu chí khi tìm kiếm viện dưỡng lão đó là tìm một không gian sống yên tĩnh, ít ồn ào. Không chỉ người cao tuổi mà người trẻ thậm chí còn ái ngại với cuộc sống nhiều khói bụi thành phố kèm theo những tiếng còi xe inh ỏi. Với đặc trưng là vùng đất nhiều đồi núi, cách trung tâm thành phố khoảng 40km.

Sóc Sơn là nơi đáp ứng được tiêu chí mà nhiều người mong muốn khi tìm một cơ sở viện dưỡng lão. Khí hậu mát mẻ, nhịp sống chậm rãi, yên bình – đây là không gian sống mà nhiều người mong ước khi an hưởng tuổi già.

Viện dưỡng lão Sóc Sơn

Sóc Sơn là vùng đất gò đồi, phong cảnh hữu tình

Sóc Sơn cũng là nơi tiếp giáp các vùng lân cận như Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc với giao thông thuận tiện và dễ dàng. Đây là những khu vực không có hoặc hoặc có thì cũng rất ít và chủ  yếu là những viện dưỡng lão ở giữa trung tâm thành phố. Chính vì vậy, viện dưỡng lão ở Sóc Sơn là một địa điểm lý  tưởng cho cả người cao tuổi tại Hà Nội và cả những tỉnh lân cận.

Nhược điểm của viện dưỡng lão Sóc Sơn

Mặc dù là không gian sống yên tĩnh với thời tiết mát mẻ, không có nhiều khói bụi như các khu vực trung tâm song Sóc Sơn cũng là nơi tiếp nhận và xử lý rác thải của toàn thành phố. Sự ảnh hưởng của bãi rác Nam Sơn khiến nhiều khu vực tại Sóc Sơn bị ô nhiễm nặng nề. Điều này sẽ gây khó khăn cho các cơ sở viện dưỡng lão trong việc đảm bảo sức khoẻ người cao tuổi khỏi ô nhiễm không khí.

viện dưỡng lão ở sóc sơn

Bãi rác Nam Sơn gây ô nhiễm cho nhiều khu vực tại Sóc Sơn

Với viện dưỡng lão ở Sóc Sơn thì sẽ phù hợp nhất với các gia đình đang sinh sống tại Sóc Sơn hoặc các huyện lân cận như Mê Linh, Đông Anh. Vốn là khu vực ngoại thành cách trung tâm thành phố khá xa, điều này sẽ gây bất tiện cho những gia đình ở sâu trong nội thành mỗi lần đến thăm nom. Do khoảng cách xa nên việc con cái có thể thưởng xuyên đến gặp cha mẹ là điều tương đối khó khăn.

Những cơ sở dưỡng lão ở gần nhà sẽ thuận tiện cho việc đi lại cũng như tìm hiểu về chế độ và cách họ chăm sóc cho người thân của mình hơn. Ngoài ra, do người già sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, nếu ở quá xa thì khi có vấn đề, người thân rất khó để có mặt kịp thời

Giải pháp chăm sóc người cao tuổi tại Sóc Sơn

Chăm sóc tại nhà

Chi phí để có thể vào viện dưỡng lão ở Sóc Sơn nói riêng và nhiều khu vực khác nói chung sẽ dao động trong khoảng từ 7 – 20 triệu tuỳ dịch vụ. Với mức chi phí này không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để có thể đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão. Tuy nhiên nếu chăm sóc người cao tuổi tại nhà thì nhiều người lo lắng về việc chưa biết chăm sóc như thế nào cho đúng cách.

Vậy thì hãy Đến với Javilink, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ từ xa,  giúp bạn có thể chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi một cách hiệu quả mà không cần đến các cơ sở dưỡng lão.

Javilink hỗ trợ tư vấn từ xa

Javilink cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn chăm sóc người cao tuổi từ xa

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, là các bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, bạn hoàn toàn an tâm khi chăm sóc người cao tuổi theo sự hỗ trợ của Javilink.

>> Tham Khảo:

Đến các cơ sở dưỡng lão 

Mặc dù nhiều gia đình ưu tiên cho việc chăm sóc người cao tuổi tại nhà nhưng vì công việc quá bận rộn và không có nhiều thời gian thì khi đó đến các cơ sở dưỡng lão sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Viện dưỡng lão Sóc Sơn hiện tại chỉ có duy nhất một cơ sở là viện dưỡng lão Thiên Đức tại xã Minh Phú.

viện dưỡng lão thiên đức

Viện dưỡng lão Thiên Đức tại xã Minh Phú, Sóc Sơn

Bên cạnh đó, nếu viện dưỡng lão Sóc Sơn không đáp ứng được các tiêu chí mà bạn mong muốn thì  bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các viện dưỡng lão ở các khu vực gần Sóc Sơn và những khu vực lân cận thuận tiện cho việc đi lại như viện dưỡng lão tại Mê Linh, Đông Anh, Cầu Giấy, Tây Hồ,…

Nhìn chung, viện dưỡng lão ở Sóc Sơn sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, căn cứ vào đó bạn có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất. Còn nếu bạn đang cần tư vấn về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, hãy liên hệ ngay với Javilink, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!