Top 6 Viện Dưỡng Lão TPHCM ✔️Uy Tín ✔️Chất Lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Trại dưỡng lão hay viện dưỡng lão hiện tại đã là một mô hình khá phổ biến nhưng tìm viện dưỡng lão ở đâu uy tín, chất lượng  thì bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây. Javilink sẽ giới thiệu những cơ sở viện dưỡng lão TPHCM tốt nhất và đa dạng nhất để bạn có thể thoải mái tìm hiểu và chọn lựa một nơi phù hợp.

Tổng quan viện dưỡng lão TPHCM

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại các viện dưỡng lão Tp.HCM nhìn chung đều có sự đầu tư, đầy đủ các thiết bị cần thiết cho quá trình sinh hoạt và chăm sóc người cao tuổi, mang lại cảm giác ấm cúng và tiện nghi cho các cụ. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều viện dưỡng lão tình thương, là nơi ở, sinh hoạt cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

Về cơ sở vật chất thì những viện dưỡng lão tình thương sẽ không thể hiện đại như các viện tư nhân mà còn nhiều hạn chế, cần sự hỗ trợ các của mạnh thường quân song đây cũng là mái ấm đầy đủ về mặt tinh thần dành cho người cao tuổi.

Viện dưỡng lão tphcm

Cuộc sống của người cao tuổi tại các viện dưỡng lão tình thương

Chi phí sống tại viện dưỡng lão TPHCM

Các trung tâm tình thương do được sự hỗ trợ của nhà nước cũng như mạnh thường quân nhằm xây dựng một mái ấm cho những người già neo đơn hay có hoàn cảnh khó khăn nên những người cao tuổi tại đây sẽ không mất chi phí.

Còn đối với các viện dưỡng lão TPHCM tư nhân, mức phí dao động trong khoảng từ 9-25 triệu. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình cũng như tình trạng sức khoẻ của người cao tuổi mà mức phí sẽ có sự khác nhau. Với những người cao tuổi cần hỗ trợ tập vật lý trị liệu, ăn uống qua Sonde, vệ sinh các vết loét,…thì sẽ thường thêm các chi phí phát sinh.

Đội ngũ nhân viên

Vấn đề chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi đòi hỏi cần những người có chuyên môn nhất định. Vì vậy mà các viện dưỡng lão đều chú trọng trong các khâu tuyển chọn đội ngũ nhân viên y tế. Với những viện dưỡng lão tình thương chủ yếu người cao tuổi sẽ được chăm sóc bởi các sơ (soeur). Mặc dù không có trình độ chuyên môn cao như các bác sĩ, nhưng với tấm lòng cao cả và tình thương dành cho người già, họ vẫn luôn phục vụ, chăm sóc người cao tuổi một cách chu đáo nhất.

viện dưỡng lão hồ chí minh

Các Soeur chăm sóc người cao tuổi

>> Tham Khảo:

Top 6 viện dưỡng lão TPHCM uy tín nhất

Tp.HCM rộng lớn với nhiều cơ sở dưỡng lão khác nhau, đa dạng về dịch vụ và chất lượng. Nhằm giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất,  dưới đây sẽ là 6 gợi ý viện dưỡng lão (bao gồm cả những viện dưỡng lão tình thương) tốt nhất tại Tp.HCM

 Viện dưỡng lão Ngũ Phúc

Một viện dưỡng lão TPHCM thuộc quận 12 là Ngũ Phúc – viện dưỡng lão tư nhân có chất lượng hàng đầu, được xây dựng theo quy mô và hình thức của các khu nghỉ dưỡng với cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên sạch đẹp, mang lại không gian sống thư thái và thoải mái cho người cao tuổi.

Viện dưỡng lão Vườn Lài

Cũng là một viện dưỡng lão TPHCM quận 12, viện dưỡng lão Vườn Lài hiện tại có 2 cơ sở, đây là trung tâm chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi và được nhiều người tin tưởng. Mức phí tối thiểu tại viện dưỡng lão Vườn Lài là 10 triệu, sẽ bao gồm đầy đủ các quyền lợi cơ bản của viện dưỡng lão về cả vật chất và tinh thần.

 Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Đây là ngôi nhà thứ 2 của nhiều nghệ sĩ cao tuổi, là những nghệ sĩ gạo cội của nghệ thuật Việt Nam. Được xây dựng từ năm 1996 nhưng hiện tại, viện dưỡng lão nghệ sĩ vẫn đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất. Và đúng như tên gọi, Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8 chỉ tiếp nhận những người cao tuổi là nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà và ưu tiên những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Viện dưỡng lão Việt –  Hoa, chùa Lâm Quang

Nhà dưỡng lão tình thương Việt – Hoa do nhà chùa thành lập hơn 20 năm, nuôi dưỡng các cụ già không nơi nương tựa. Không có những cơ sở vật chất hiện đại như các viện dưỡng lão tư nhân nhưng đây vẫn luôn là ngôi nhà ấm cúng, là nơi các cụ có người chuyện trò, bầu bạn, là môi trường sống đầy ắp tình người.

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

Được sự hỗ trợ của chính quyền cũng như các mạnh thường quân, Thiên An là trung tâm nuôi dưỡng những người cao tuổi neo đơn, không có gia đình, người thân. Được thành lập năm 1996, cho đến hiện tại, có 6 sơ (soeur) thay phiên nhau chăm sóc các cụ. Dù điều kiện vất chất còn nhiều thiếu thốn song ở tuổi xế chiều, hoàn cảnh neo đơn nhưng các cụ vẫn có người tận tình chăm sóc.

Viện dưỡng lão Javilink

Là cơ sở uy tín tại Hà Nội và Hà Nam, cơ sở viện dưỡng lão TPHCM của Javilink vẫn đang trong quá trình triển khai. Hiện tại, Javilink cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn từ xa cho các gia đình mong muốn chăm sóc người cao tuổi tại nhà. Bạn sẽ được tư vấn kĩ càng từ cách xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với từng tình trạng của người cao tuổi cũng như giải pháp giúp người cao tuổi phục hồi nhanh chóng. Javilink sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình xây dựng một lối sống vui khoẻ, lạc quan cho người cao tuổi.

javilink tư vấn

Javilink với dịch vụ tư vấn từ xa

Qua 6 gợi ý viện dưỡng lão TPHCM của Javilink thì bạn đã có được lựa chọn phù hợp cho ông bà, cha mẹ của mình hay chưa? Nếu bạn cần giải đáp các thắc mắc về thông tin liên quan viện dưỡng lão, hãy liên hệ hotline  1900 633 826 của Javilink, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *